Travel News:

5 lễ hội hấp dẫn nhất khu vực châu Á

5 lễ hội hấp dẫn nhất khu vực châu Á

Có một vài khu vực trên thế giới có văn hoá đặc sắc và đa dạng mà châu Á là một ví dụ. Hãy cùng Du lịch Việt Nam khám phá 5 lễ hội hấp dẫn nhất châu lục này nhé.

>

Những lễ hội mùa thu tuyệt vời khắp thế giới

> Lễ hội bia Oktoberfest lớn nhất thế giới ở Munich Đức

Đây là những lễ hội hàng năm được tổ chức hoành tráng và ấn tượng ở một số quốc gia châu Á. Lễ hội là những dịp thu hút du khách ghé thăm các điểm đến này nhiều hơn.

1. Lễ hội Lạc đà Pushkar ở Ấn Độ

Thời gian:

Tháng 10 – 11 với những ngày khác nhau mỗi năm

Lễ hội Lạc đà Pushkar ở Ấn Độ.
Lễ hội Lạc đà Pushkar ở Ấn Độ.

Được tổ chức ở thành phố Pushkar ở Rajasthan, lễ hội thường niên này là một yếu tố thu hút du khách của du lịch Ấn Độ. Thậm chí nếu những chú lạc đà không gây ấn tượng mạnh với bạn thì bạn có thể xem cuộc thi người có bộ râu dài nhất hay cuộc tranh cướp cô dâu.

Vào dịp lễ hội, khắp đường phố là hình ảnh những phụ nữ Ấn trong trang phục đặc trưng rực rỡ sắc màu của mình bày bán những mặt hàng chất lượng tốt. Và hồ Pushkar nằm ở hẻm núi cũng trở nên đông đúc hơn vì dịp này đồng thời có các lễ hội Hindu, Jain và Sikh cũng diễn ra. Và người Ấn Độ quan niệm tắm ở hồ Pushkar giúp thanh lọc tinh thần, rửa sạch những ý nghĩ xấu.

2. Setsubun ở Nhật Bản

Thời gian:

ngày 3/2 hàng năm

Setsubun ở Nhật Bản.
Setsubun ở Nhật Bản.

                    Xem thêm:  Tour du lịch Nhật Bản

Vé máy bay đi Nhật

Khách sạn tại Nhật Bản

Setsubun diễn ra vào ngày 3/2 hàng năm như là một phần của lễ hội mùa xuân Haru Matsuri của Nhật Bản, với quan niệm xua đuổi yêu ma trong năm tới bằng cách ném những hạt đậu nành vào không khí. Ở một số đền chùa lớn hơn, thậm chí cả những người nổi tiếng và các đô vật Sumo cũng được mời đến, những sự kiện này sẽ được truyền hình trên khắp cả nước.

3. Tết âm lịch ở Trung Quốc và các nơi khác

Thời gian:

Không cùng ngày

Tết âm lịch ở Trung Quốc.
Tết âm lịch ở Trung Quốc.

Tết Âm lịch ở Trung Quốc được tổ chức mỗi nơi một khác. Và giống như ở nhiều nước nơi khác ở châu Á như Việt Nam, Singapore… ở Trung Quốc cũng tổ chức bắn pháo hoa và là ngày lễ lớn nhất trong năm.

4. Lễ hội té nước mừng năm mới Songkran ở Thái Lan

Thời gian:

ngày 13 – 15 tháng 4

Lễ hội té nước mừng năm mới Songkran ở Thái Lan
Lễ hội té nước mừng năm mới Songkran ở Thái Lan.

Nếu bạn chưa từng tham dự lễ hội Songkran thì hãy nên trải nghiệm một lần cái không khí vui nhộn và thú vị trên khắp đường phố cùng tour du lịch Thái Lan. Đây có lẽ là một trong những lễ hội hấp dẫn nhất thế giới trong không khí vui nhộn và hỗn loạn của cuộc chiến nước. Nơi bạn hoàn toàn có thể té nước vào bất cứ người nào tham gia và ai cũng trong tình trạng ướt sũng. Thái Lan là một đất nước thân thiện có thể du lịch vào bất cứ thời gian nào trong năm nhưng để tham dự lễ hội, bạn đến vào tháng 4. Vào lúc này, thời tiết ở đây ấm áp và lễ hội tổ chức trên toàn Thái Lan, nổi bật nhất là Bangkok, Chiang Mai và Pattaya.

5. Lễ hội Diwali (Deepavali) ở Ấn Độ

Thời gian:

Mùa thu hàng năm

Lễ hội Diwali (Deepavali) ở Ấn Độ.
Lễ hội Diwali (Deepavali) ở Ấn Độ.

Lễ hội Diwali rực rỡ thật sự ấn tượng mà bạn sẽ không bao giờ quên với những màn pháo hoa và trình diễn ánh sáng giữa bầu trời đêmcầu mong điều tốt xoá đi điều rủi, hy vọng xoá đi sự thất vọng và kiến thức xoá đi sự u tối. Lễ hội ánh sáng này kéo dài 5 ngày cùng màn bắn pháo hoa hàng giờ cuối cùng kết thúc lễ hội.

Ở Ấn Độ, lễ hội được tổ chức đa dạng ở các vùng miền nhưng sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời dành cho du khách. Khi du lịch Ấn Độ, bạn nên tìm một nơi an toàn và cao để xem màn bắn pháo hoa tuyệt đẹp.

nguồn: directasia

Du lịch Việt Nam

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment