Travel News:

10 quốc gia thái bình thịnh trị nhất thế giới năm 2016

10 quốc gia thái bình thịnh trị nhất thế giới năm 2016

Mọi người đều muốn sống ở một đất nước hoà bình và hạnh phúc. Sau đây là danh sách 10 quốc gia có chỉ số GPI cao trong 162 đất nước do Viện Kinh tế và Hoà Bình thế giới công bố.

>

Chiêm ngưỡng ‘thu quyến rũ’ trải dài khắp thế giới

> Khám phá 11 tuyến đường sắt quyến rũ nhất thế giới
Danh sách này được đưa ra dựa trên 22 tiêu chí theo Chỉ số Hoà bình Toàn cầu đưa ra.
Danh sách này được đưa ra dựa trên 22 tiêu chí theo Chỉ số Hoà bình Toàn cầu đưa ra.
Danh sách này được đưa ra dựa trên 22 tiêu chí như mức độ tội phạm bạo lực, mối quan hệ với các quốc gia khác, nguy cơ chiến tranh, sự ổn định xã hội chính trị trong nước… Những con số thấp cho thấy một đất nước không yên ổn.

Trên thực tế, việc định nghĩa và bầu chọn một vùng đất thái bình thịnh trị là điều khó. Mặc dù, từ thái bình ‘peace’ định nghĩa là ‘absence of violence’ tạm dịch vùng đất ít bạo lực và chiến tranh theo Chỉ số Hoà bình Toàn cầu năm 2006.

Dưới đây là 10 danh sách quốc gia thái bình nhất thế giới.

10. Tiệp Khắc với số GPI: 1.341

Tiệp Khắc là một quốc gia nhỏ ở khu vực châu Âu, giáp biên giới với Austria, Đức, Slovakia và Ba Lan. Du lịch là ngành công nghiệp chính của nước này. Prague, thủ đô của Tiệp Khắc là một trong những thành phố đông du khách nhất châu Âu.

Bạn sẽ không lo lắng về bạo lực hay trộm cướp với tour du lịch châu Âu. Bởi tỷ lệ tội phạm ở đây rất thấp. Thêm nữa, dịch vụ báo động khẩn cấp đảm bảo an toàn cho du khách ở đây làm việc rất hiệu quả.

Cùng với sự phát triển du lịch, Tiệp Khắc cũng có những chuyển biến phù hợp như có các nhà hàng lớn, quán bar tìm thấy ở khắp cả nước. Đến đây bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ giá rẻ cùng hệ thống phương tiện giao thông công cộng an toàn.
Tiệp Khắc
Tiệp Khắc

9. Nước Úc với số GPI: 1.329

Úc là vùng đất tuyệt đẹp với khí hậu tốt, đô thị hiện đại, xã hội văn minh và thiên nhiên tươi đẹp. Trong khi tỷ lệ trộm cướp, tấn công tình dục và giết người rất thấp. Du lịch Úc, bạn có thể khám phá vòng quanh đất nước mà không lo sợ. Được biết đến như một quốc gia dân số đa văn hoá, bạn sẽ không cảm thấy xa lạ khi đến đây.

Nước Úc cũng là một nơi tuyệt vời cho người tìm việc, du học sinh và khách du lịch. Một đất nước hùng mạnh về kinh tế, nơi có nhiều cơ hội nghề nghiệp. Các thành phố nổi tiếng thế giới như Sydney, Melbourne và Brisbane, nơi bạn có thể trải nghiệm những dịch vụ tốt.

Tỷ lệ người dân đi bầu cử ở Úc rất cao (hơn 93%) cho thấy sự tin cậy và uy tín của chính phủ nước này. Đây cũng là 1 trong những nước ít tham nhũng nhất thế giới.
Nước Úc
Nước Úc

8. Nhật bản với số GPI: 1.322

Xã hội Nhật Bản hiện đại với công nghệ tiên tiến đã giúp duy trì bình ổn xã hội nước này. Tỷ lệ tội phạm và giết người là rất thấp. Du lịch Nhật Bản, bạn sẽ thấy ở đây mọi người chủ yếu đi tàu điện. Các tàu điện ở Nhật có thể đạt tốc độ tối đa 350km/ giờ. Thời gian trễ xe tàu điện ở nước này chỉ 10 – 16 giây.
Nhật bản
Nhật bản

7. Canada với số GPI: 1.287

Chính phủ Canada luôn coi trọng sự an toàn cho người dân đặt lên hàng đầu. Đất nước này có tỷ lệ tội phạm giết người rất thấp. Vì vậy đây là điểm đến đáng ghé thăm cùng tour du lịch Canada.

Theo báo cảo của OECD ( Tổ chức Hợp tác Kinh tế và Phát triển), Canada có số điểm số cuộc sống tốt là 7,6/10 điểm. Canada cũng là nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Tỷ lệ dân số có trình độ đại học là 52,6%. Tỷ lệ cử tri đi bầu cử ở Canada là 61% cho thấy người dân rất tin tưởng vào chính phủ của họ. Chính phủ nước nãy cũng đã bãi bỏ án tử hình vào năm 1976. Tỷ lệ thất nghiệp ở Canada cũng rất thấp chỉ 6,6%.
Canada
Canada

6. Phần Lan với số GPI: 1.277

Phần Lan là quốc gia ít tham nhũng nhất thế giới. Khung pháp lý mạnh mẽ cùng trách nhiệm giải trình của chính phủ và sự cởi mở. Quân đội Phần Lan là một phần trong vai trò giữ gìn hoà bình Liên Hợp Quốc. Phần Lan là quốc giá có nền giáo dục và bình đẳng giới thuộc hàng cao nhất thế giới. Đi học ở Phần Lan không mất học phí ở tất cả các cấp học. Người Phần Lan nổi trội trong khả năng đọc, toán học và khoa học. Tỷ lệ tử vong mẹ khi sinh nước này cũng rất thấp.
Phần Lan
Phần Lan

5. Thuỵ Sĩ với số GPI: 1.275

Đô thị ở đây sạch sẽ, văn minh và tỷ lệ tội phạm thấp, thực phẩm chất lượng cao làm cho Thuỵ Sĩ là một trong những quốc gia thái bình nhất để sinh sống. Thuỵ Sĩ có nền giáo dục cao cùng hệ thống chăm sóc sức khoẻ. Đồng thời, lương của người dân cao và thuế suất tương đối thấp là những ưu điểm của nước này. Thuỵ Sĩ là một trong những nơi có mức thuế đóng tốt nhất thế giới.

Đây cũng là quốc gia có môi trường an toàn, ít ôi nhiễm nhất thế giới. Đất nước Thuỵ Sĩ thường hay sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo và sản phẩm thân thiện với môi trường. Ở các khu đô thị có nhiều tuyến đường đi xe đạp.
Thuỵ Sĩ
Thuỵ Sĩ

4. New Zealand với số GPI: 1.221

New Zealand, một đất nước có sự thay đổi thực sự về một xã hội tiên tiến, ít nhà tù và có mối quan hệ thân thiện với các nước láng giềng. Ngoài ra ở đây có hệ thống tư pháp mạnh mẽ, độc lập cùng lực lượng cảnh sát cơ động và đông đảo.

Đây là một đất nước an toàn, có hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới và y tế tốt. Chính phủ cũng có chính sách trợ cấp thấp nghiệp hay chi phí y tế giá thấp dành cho những người ốm đau hoặc thất nghiệp.
New Zealand
New Zealand

3. Áo với số GPI: 1.198

Quốc gia châu Âu này cũng là một trong những nơi tốt nhất để sinh sống bởi đất nước có tỷ lệ tội phạm rất thấp và tỷ lệ giết người. Áo cũng nổi tiếng là nơi sạch sẽ, ít ô nhiễm và luật sử dụng các sản phẩm tái chế để bảo vệ môi trường.
Nước Áo
Nước Áo

2. Đan Mạch với số GPI: 1.150

Đan Mạch rất ít tệ nạn tham nhũng và là quốc gia hạnh phúc trên thế giới. Với tỷ lệ giáo dục cao, hệ thống chăm sóc sức khoẻ tốt và chất lượng cuộc sống ở mức cao cùng một xã hội thịnh vượng, Đan Mạch là một đất nước tốt để sinh sống hoặc du lịch.
Đan Mạch
Đan Mạch

1. Iceland với GPI: 1.148

Theo GPI năm 2016, Iceland là quốc gia thái bình nhất thế giới. Đất nước này có tự do dân chủ ở mức cao, bình đẳng giới và ít người phạm tội. Có tỷ lệ giáo dục biết chữ  99% và miễn phí ở tất cả các cấp học. Người Iceland có hiểu biết nhất thế giới. Họ cũng đứng top đầu về văn hoá đọc và sách xuất bản.

Phụ nữ nước này tham gia làm việc trong nhiều lĩnh vực như chính trị, giáo dục, y tế và nghề nghiệp ở Iceland. Đây cũng là quốc gia đầu tiên ở châu Âu có phụ nữ làm tổng thống và Vigdis Finnbogadottir trở thành tổng thống thứ 4 của Iceland. Đất nước này cũng không có muỗi vì chúng không sống được trong môi trường ở Iceland.
Iceland
Iceland

nguồn: themysteriousworld

Du lịch Việt Nam

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment