Travel News:

20 bước chuẩn bị hành trang cho một chuyến du lịch

20 bước chuẩn bị hành trang cho một chuyến du lịch

Có lẽ trước một chuyến du lịch, hành lý có lẽ khiến ai cũng phải đau đầu. Dưới đây là 20 bước cần chuẩn bị cho chuyến đi để bạn tham khảo.

>

5 địa điểm selfie cảnh báo nguy hiểm đối với du khách

> 10 lời khuyên khi đổi vé hoặc hoãn chuyến du lịch (P1)

Trong khi sắp xếp hành lí có thể bạn sẽ có nhiều lúc phân vân với hàng loạt những câu hỏi trong đầu như  ‘có nên mang nhiều đồ đi không?, ‘có nên mang theo những thứ mình có thể cần hoặc có khi không dùng đến?’, ‘có nên mang nhiều vật dụng tư trang cá nhân?’, ‘có nên mang thừa quần áo ra một chút?’..

Thử và trả lời một số câu hỏi bạn sẽ tìm được những điều cần thiết cho chuyến đi và bên dưới là 20 kinh nghiệm có thể giúp bạn sắp xếp hành lí dễ dàng hơn.
Hành lý du lịch nên gọn nhẹ và đủ dùng.
Hành lý du lịch nên gọn nhẹ và đủ dùng.
1. Cuộn quần áo gọn gàng chứ không nên gấp thành nếp ngay ngắn: Điều này vừa giúp cho vali rộng chỗ hơn rất nhiều, đồng thời không làm quần áo bị nhăn nhúm khi bị nén chặt trong vali.

2. Mang theo một cuộn băng dính lớn: để giúp bạn gói những thứ cho cố định và chắc chắn, đồng thời cũng giúp hành lý gọn gàng hơn.

3. Túi ni-lông: giúp bạn để riêng quần áo ướt, bẩn và quần áo sạch, khô hay giày dép riêng, không ảnh hưởng đến nhau khi để trong cùng một chiếc vali.

4. Một chiếc đồng hồ để xem giờ.

5. Hạn chế cân nặng của hành lý: Điều này có nghĩa là không cần thiết đóng gói tất cả mọi thứ bạn cần đến trong vài ngày du lịch. Ví dụ như một vài thứ như dầu gội, kem đánh răng. Bởi những thứ này, bạn có thể mua ở hầu khắp mọi nơi trên thế giới. Trừ khi bạn ở những vùng xa xôi, hẻo lánh, vùng rừng núi.

6. Không nên mang quá nhiều quần áo: bởi vì khi du lịch bạn sẽ muốn mua vài món đồ lưu niệm và mua thêm quần áo khi dạo qua các khu chợ, trung tâm mua sắm ở đó. Thứ nữa là bạn có thể mang những đồ không dùng đến trong suốt chuyến đi.

7. Không mang một vali hành lý quá khổ: Có thể nhìn một chiếc vali lớn khiến bạn nghĩ đóng gói được nhiều đồ hơn, cho những thứ bạn cần, bởi con người thường có tâm lý thừa còn hơn thiếu. Nhưng bạn cũng nên nhớ rằng, đường đi khá dài và có những chặng bạn phải kéo theo chiếc vali to nặng của mình. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên có một hành lý gọn nhẹ.
Mang theo chiếc ba lô nhỏ gọn đựng những thứ hay dùng và giấy tờ quan trọng của bạn.
Mang theo chiếc ba lô nhỏ gọn đựng những thứ hay dùng và giấy tờ quan trọng của bạn.
8. Đánh dấu hành lý của mình bằng cách buộc, gắn hoặc dán một chiếc cà vạt, dây buộc nổi bật vào hành lý để bạn dễ dàng nhận ra vali của mình giữa rất nhiều túi hành lý hao hao giống nhau và dày đặc của những hành khách khác.

9. Thử đóng gói trước ở nhà sau đó lọc ra những thứ cần thiết: Khi chuẩn bị cho chuyến đi, bạn nên thử đóng gói trước bằng cách đóng gói tất cả những thứ bạn cho là cần dùng đến, sau đó bạn chỉ chọn lấy một nửa hoặc tất cả nếu hành lý không quá tải.

10. Lên kế hoạch cho đêm đầu tiên: Lưu ý hàng đầu cho việc sắp xếp hành lí là không mang tất cả những thứ bạn cần khi du lịch mà chỉ mang những thứ thiết yếu nhất. Đặc biệt, nếu chuyến bay đến vào lúc nửa đêm thì bạn nên mang theo bàn chải và kem đánh răng.

11. Lưu ý để những đồ cần dùng ngay ở chỗ dễ lấy hoặc ở hành lý xách tay để sử dụng nếu bạn có chặng đường đi dài.

12. Để quần áo trong một chiếc túi riêng để trong vali. Việc này sẽ giúp tìm các vật dụng dễ dàng hơn và bạn cũng nên để riêng những vật ướt ra một túi.

13. Kết hợp Ba lô và Vali: Một chiếc vali sẽ đựng được nhiều đồ hơn còn balo linh hoạt hơn và bạn có thể kết hợp cả hai vali và Ba lô. Đồng thời, bạn nên để những thứ dùng ngay trong ba lô để thuận tiện lấy ra trên đường.

14. Một chiếc áo mưa: Dù có xem trước thời tiết trong vài ngày tới ở điểm đến nhưng có thể bất chợt bạn gặp mưa trên đường. Vì vậy, hãy mang theo một chiếc áo mưa phòng khi gặp mưa giữa đường.

15. Chia hành lý thành nhiều lớp nhỏ trong những túi nilong nhỏ chứ không nên để lẫn lộn vừa khiến bạn khó tìm đồ mình cần đồng thời tốt hơn khi gặp thời tiết bất lợi trong chuyến đi.

16. Cất cẩn thận những vật dụng quan trọng bởi hành lý có thể bị mất trong khi du lịch không phải là hiếm. Vì vậy, những thứ quan trọng đặc biệt, bạn nên mang trong hành lý xách tay, luôn bên mình.
Luôn chia sẻ thông tin với người bạn đồng hành trong suốt hành trình.
Luôn chia sẻ thông tin với người bạn đồng hành trong suốt hành trình.
17. Luôn có bạn đồng hành: Nếu bạn du lịch với một nhóm hay một người bạn đồng hành thì nên luôn chia sẻ thông tin về những thứ để trong túi cũng như khi gặp rắc rối. Hoặc nếu bạn lấy món đồ nào trong hành lý để sử dụng thì nên nói với họ.

18. Tạo một danh sách: Tạo một danh sách những thứ cần mang và tính đến trường hợp sử dụng chúng. Việc lên một danh sách trước khi sắp xếp hành lý có thể giúp bạn biết được những thứ cần dụng hoặc những thứ không thật sự cần đến. Chốt danh sách cuối cùng những thứ cơ bản cần mang đi và những thứ bạn có thể mua ở đó và đóng gói vào túi.

19. Đóng gói những vật nặng ở dưới đáy túi và để những thứ hay dùng ở vị trí dễ lấy ra. Đặc biệt không nên để quá nhiều thứ trong balo đeo sau lưng vì nếu quá nặng sẽ khiến bạn vất vả khi di chuyển đường dài. Cuộn quần áo hơn là gấp thành nếp vì sẽ làm chúng bị nhăn nhúm khi dùng đến.

20. Ba lô đeo trên vai chất lượng tốt, màu sắc không quá nổi bật, khoá tốt, nhiều ngăn để bạn thuận tiện để đồ.

21. Tham gia bảo hiểm du lịch: Đôi khi dù hiếm khi trong chuyến đi gặp rắc rối hoặc rủi ro. Nhưng gói bảo hiểm du lịch trở nên rất hữu ích trong trường hợp bạn bị mất tài sản, mất cắp khi du lịch.

nguồn: statravel

Du lịch Việt Nam

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment