Travel News:

Zone 9 Hải Phòng khiến giới trẻ Hà Nội ghen tỵ

Zone 9 Hải Phòng khiến giới trẻ Hà Nội ghen tỵ

Một phần khu tập thể cũ tại số 21 Trần Phú, thành phố Hải Phòng đã trở thành điểm mua sắm, giải trí độc đáo, tương tự như Zone 9 tại Hà Nội.


Area21

Được gọi là Zone 9 thứ 2, tụ điểm vui chơi, mua sắm này có tên gọi là Area21 và xuất phát từ ý tưởng của một nhóm bạn trẻ Hải Phòng, gây dựng từ cuối năm 2013. Địa điểm xây dựng là một khu tập thể cũ tại 21 Trần Phú, Hải Phòng.

Area21 2

Khu tập thể có tuổi đời khá lâu nên dần dần có nhiều hộ gia đình chuyển đi. Sau khi chuyển đổi một phần thành khu kinh doanh, vui chơi, Area21 hiện có 7 gian hàng với tên gọi khác nhau trên cả 3 tầng của khu tập thể.

Area21 3

Tất cả các gian hàng của Area21 khi được sửa sang lại từ nhà tập thể cũ đều mang phong cách cổ điển thời bao cấp, pha chút châu Âu hiện đại.

Area21 4

Nguyễn Minh Trang – một trong những người chủ trẻ tuổi ở đây cho biết, Area21 được hoàn thiện trong vòng chưa đầy một tháng, với đầy đủ những gian hàng như ẩm thực, cà phê, bar, thời trang, salon tóc, studio, thiết kế…

Area21 5

Tầng một là gian hàng bán quần áo Tamy House; tầng 2 có quán cà phê và đồ ăn nhẹ T-Zam, cửa hàng mậu dịch bán quần áo mới kiêm trang phục ký gửi, Stuio M3T và Z.a.m tư vấn thiết kế; tầng 3 có salon tóc Specail Hair và Aladin club.Trong ảnh là quá trình cải tạo lại của Area21.

Area21 6

Đây là cửa hàng mậu dịch ký gửi quần áo và những đồ decor khá ấn tượng. Ngoài kinh doanh gian hàng, các chủ cửa hàng trẻ tuổi còn tổ chức sự kiện theo tháng như: hội chợ đồ cổ, lễ hội Halloween, Noel, Trung thu…với những trò chơi thú vị.

Area21 7

Tiệm bánh của những cô chủ nhỏ.

Area21 8

Những đồ decor handmade độc đáo tại các gian hàng.

Area21 9

T-Zam cà phê rất độc đáo và chẳng mấy khi vắng khách vào buổi tối.

Area21 10

Bên cạnh phát triển các mô hình kinh doanh khác nhau, các chủ gian hàng còn hỗ trợ nhau xây dựng một không gian riêng đặc biệt mang phong cách mậu dịch. Những vật dụng thời bao cấp như TV đen trắng, đài cassette, ghế tre, xe ba gác, quạt cóc han gỉ… được sắp xếp một cách hài hoà, tạo không gian hoài niệm. Cô Nguyễn Thị Thanh, một khách hàng quen tại Area21 chia sẻ: “Sau khi mua hàng có thể lên cửa hàng mậu dịch, hoài niệm về một thời bao cấp. Vừa uống trà, vừa nghe đài cassette”.

Area21 11

Area21 đông nghịt khách vào những ngày cuối tuần.

Area21 12

Khu tập thể cũ kỹ được trang hoàng lại rất hiện đại và sôi động với club và salon tóc. Những người có tuổi cũng tìm đến Area21 để làm đẹp.

Xem thêm

: Du lịch trong nước

Zing

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment