Travel News:

Yangon – cố đô xinh đẹp của Myanmar

window.onload = function () {resizeNewsImage(“news-image”, 500);}Yangon - cố đô xinh đẹp của Myanmar - 1

Một góc thành phố Yangon

Bên cạnh vẻ đẹp thiên nhiên, Yangon còn hấp dẫn bởi nền văn hóa đa dạng của nó. Là một thành phố có đông dân nhập cư, Yangon có sự pha trộn về văn hóa, tôn giáo của các cộng đồng người khác nhau. Hơn nữa, thành phố này còn là cửa ngõ chính của Myanmar dẫn ra các cảng biển, nên nó còn là trung tâm kinh tế của đất nước.

Được thành lập vào năm 1755 bởi đức vua Alaungpaya. Tiền thân của thành phố này là thị trấn nhỏ Dagon. Vua Alaungpaya là người đã đặt cho nơi đây cái tên Yangon, có nghĩa là “sự chấm dứt xung đột”. Đến năm 1885, tên này được Anh hóa thành Rangoon khi thực dân Anh thôn tính Myanmar.

Yangon - cố đô xinh đẹp của Myanmar - 2

Chùa Shwedagon, ngôi chùa nổi tiếng nhất Yangon

Đến với Yangon, du khách nên ghé thăm chùa Shwedagon. Đây là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất ở Yangon, và cũng là điểm đến du lịch thu hút bậc nhất Myanmar.  Ngoài ra, du khách cũng có thể chiêm ngưỡng những ngôi chùa và bảo tàng khác tại thành phố này như: chùa Sule, bảo tàng Quốc gia, bảo tàng Gems,… đều tái hiện một phần lịch sử của Myanmar.

Ở Yangon cũng có những khách sạn lộng lẫy, xa hoa, đáp ứng nhu cầu của các du khách ưa thích sự sang trọng, điển hình là khách sạn Chatrium. Đây là khách sạn 5 sao nằm ở trung tâm thành phố. Với phong cách kiến trúc pha trộn giữa phương Đông và phương Tây, cùng nhiều tiện nghi hiện đại, khách sạn như một khu resort của thành phố. Chatrium cũng được biết đến với dịch vụ thân thiện, mến khách của nhân viên, đáp ứng nhu cầu cho doanh nhân đi công tác và người du lịch. Ngoài những khách sạn 5 sao, Yangon cũng có những nhà nghỉ với giá cả vừa phải, phù hợp với túi tiền của từng du khách.

Yangon - cố đô xinh đẹp của Myanmar - 3

Khách sạn Chatrium ở trung tâm Yangon

Chưa hết, du khách còn có nhiều nhà hàng, trung tâm mua sắm và đặc biệt, Tour Operators còn thường tổ chức những buổi biểu diễn múa rối và nhảy múa truyền thông ở Karaweik Hall. Đây là điều kiện rất lý tưởng cho những du khách mong muốn khám phá văn hóa Myanmar. Những chị em muốn làm đẹp cũng có theể tìm đến các salon, spa chăm sóc sắc đẹp để thư giãn với giá cả rất phải chăng.

Yangon là một thành phố cân bằng về truyền thống, văn hóa và chất hiện đại, biến nơi đây thành một điểm đến đáng tham quan của những ai muốn thấy một mặt khác của Châu Á.

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment