Travel News:

Y Tý đẹp như trời Âu khi tuyết phủ trắng xóa

Y Tý đẹp như trời Âu khi tuyết phủ trắng xóa

Mẫu Sơn, Ba Vì, Sapa… là những vùng cao có mật độ tuyết rơi thu hút hàng trăm du khách đổ xô lên đây ngắm tuyết vào cuối tuần qua.
> Sa Pa tuyệt đẹp trong video ‘Vietnam is Awesome’

> Lung linh sắc màu clip Michelle Phan quảng bá Việt Nam

Trong những điểm đến đó, không thể kể đến Y Tý, vùng đất từng được xếp vào một trong 7 thiên đường ẩn mình của Việt Nam.

Y Tý đẹp như trời Âu khi tuyết phủ trắng xóa

Chỉ trong khoảng 2 phút 30 giây ngắn ngủi, Y Tý nhìn từ camera bay hiện lên như một vùng đất xa lạ nào đó của Châu Âu. Những cánh rừng, những mái nhà, những thửa ruộng bậc thang sau mùa gặt ngập trong tuyết trắng. Tất cả tạo nên khung cảnh hùng vĩ và hoành tráng như trong những bộ phim của Hollywood.

Y Tý đẹp như trời Âu khi tuyết phủ trắng xóa
Tour du lịch Sapa | Khách sạn Sapa | Vé tàu đi Sapa

Được biết, trong hai ngày 24 và 25/1 vừa qua, băng tuyết rơi rất dày tại khu vực thị trấn Sapa và miền núi cao huyện Bát Xát. Hàng nghìn du khách đã không bỏ lỡ cơ hội này để ngắm tuyết trắng bao phủ khắp phố núi. UBND huyện đã cấm và hạn chế các loại xe cỡ lớn, xe dài và xe khách lên Sapa để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện. Phòng Văn hóa huyện Sapa cho biết hơn 10.000 lượt khách đổ về thị trấn chỉ trong ngày 24/1.

Tuy nhiên, đa số khách du lịch đều tập trung ngắm tuyết ở Sapa vì đường lên Y Tý rất khó khăn và nguy hiểm. Băng tuyết phủ đầy khiến đường trơn trượt rất dễ xảy ra tai nạn.

Y Tý vốn đã đẹp, nay lại còn đẹp “vi diệu” hơn khi được tuyết phủ lên một màu trắng xóa. Hãy cùng Du Lịch Việt Nam chiêm ngưỡng những thước phim đẹp mê hồn từ camera bay của tác giả Đặng Thanh Tùng trong đợt tuyết rơi vừa rồi nhé.

Theo Ivivu

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment