Travel News:

Xem nhà giàu vung tiền đón Noel

Xem nhà giàu vung tiền đón Noel

Dù kinh tế khó khăn, nhiều cơ quan xí nghiệp không có thưởng Tết nhưng người giàu vẫn mạnh tay vung tiền để có vài giờ đón Noel ở khách sạn hạng sang.

Chi chục triệu cho 2 giờ đón Noel

Để có một đêm Giáng sinh đáng nhớ bên người yêu, anh T. Khánh (Trần Duy Hưng, Hà Nội) không ngại chi gần chục triệu đồng đặt bàn tiệc tại nhà hàng sang của một khách sạn 5 sao ở Hà Nội. Anh bảo, đây là Giáng sinh đầu tiên của hai người nên muốn có một không gian riêng tư, ấm cúng.

“Tết dương thì công ty hội họp, Tết âm thì cho gia đình, chỉ còn mỗi dịp này cho hai đứa. Cũng định đưa nàng ra đường ngắm phố phường nhưng ngại đường đông nên quyết định đi ăn tiệc cho nó lành”, anh chia sẻ.

Khi được hỏi trong bối cảnh kinh tế khó khăn, chi cả chục triệu đồng cho vài giờ đón Noel có phải là quá hoang? Anh Khánh cho rằng, anh chi phù hợp với mức thu nhập của mình nên không có gì là hoang. “Với người này là cao nhưng với người kia là bình thường. Tiêu sao cho phù hợp với túy tiền của mình là được. Ai cũng chê hoang thì khách sạn người ta ế hết à”, anh chia sẻ.

tiec Noel
Dù kinh tế khó khăn nhưng tiệc Noel bạc triệu tại các khách sạn hạng sang vẫn hút khách.

Chị Đ. Hồng (Linh Đàm, Hà Nội) cũng mạnh tay chi tiền để con cháu đón Giáng sinh đẳng cấp. Chị mua vé dự tiệc Giáng sinh ở một khách sạn 5 sao trên đường Lý Thường Kiệt hết gần chục triệu và các khoản chi khác, tính ra chị tiêu khoảng 15 triệu đồng cho 4 người vào đêm Giáng sinh.

“Con gái và đứa cháu trai năm nay thi tốt nghiệp nên chiều ý hai đứa, chúng nó muốn dự tiệc ở khách sạn vì bên đó có đêm nhạc cho giới trẻ. Với lại đêm Noel ra đường người đông như kiến, cho chúng nó ra đường chơi không an tâm”, chị chia sẻ.

Chị Hồng cho rằng, kinh tế khó khăn thu nhập của gia đình chị có giảm so với năm trước nhưng cũng không đến nỗi phải hạn chế chi tiêu. “Mọi năm tiêu thế nào thì năm nay vẫn thế”, chị nói.

Tiệc hạng sang vẫn đắt khách

Theo ghi nhận của PV, tại các khách sạn trên địa bàn Hà Nội tiệc Giáng sinh hạng sang vẫn rất hút khách.

Khách sạn S. M (Hà Nội) cũng tổ chức tiệc chào đón Noel từ bữa trưa đến tối tại tất cả 4 địa điểm nhà hàng của khách sạn. Với giá từ 3,6 triệu/người tại nhà hàng Pháp, từ 2,6 triệu/người tại nhà hàng Việt, từ 3,2 triệu/người tại nhà hàng Ý và từ 2,5 triệu/người tại L Club Bar.

“Giá cả của các gói sản phẩm tại khách sạn năm nay có tăng hơn một chút so với năm ngoái vì lí do biến động giá của thị trường. Hiện tại số vé bán tiệc của khách sạn đang đạt được đúng như dự tính ban đầu của ban giám đốc. Do vậy, khách sạn S. M dự tính kinh tế khó khăn sẽ có ảnh hưởng đến khách sạn nhưng không quá nhiều “, đại diện truyền thông của khách sạn cho biết.

nha hang Phap
Tiệc Noel tại nhà hàng nhà hàng Pháp của khách sạn S. M Hà Nội với giá từ 3,6 triệu/người.

Khách sạn I tổ chức đêm tiệc Giáng sinh tại các nhà hàng của khách sạn với giá vé từ 2,5 triệu/người (tại Café D), từ 2 triệu/người tại Grand Ballroom. Khách sạn này cho biết, đến đến thời điểm này chưa thấy có dấu hiệu nào bị ảnh hưởng nhiều từ kinh tết khó khăn. Lượng vé bán ra cho đêm Giáng sinh khá nhiều.

Khách sạn M Hà Nội có chương trình dạ tiệc đêm Giáng sinh với tiệc tự chọn các món ăn truyền thống dịp Noel và chương trình ca múa nhạc, giá vé từ 2,2 triệu/người lớn và 1,4 triệu đồng/trẻ em dưới 10 tuổi. Cũng tại khách sạn này, tiệc tối tự chọn đêm Giáng sinh tại nhà hàng E có giá từ 1,2 triệu/người lớn và từ 760 ngàn/trẻ em dưới 10 tuổi.

Một đại diện của khách sạn này cho biết, dù kinh tế khó khăn hơn năm ngoái nhưng tình hình bán vé dạ tiệc vẫn rất khả quan. “Lượng khách năm nay không thay đổi nhiều so với năm ngoái”, vị này nói.

Khách sạn S Hà Nội tổ chức đêm tiệc Giáng sinh hướng tới khách hàng trẻ. Chương trình đêm Giáng sinh sẽ bao gồm 2 hoạt động riêng biệt tiệc tối và đêm DJ– Santa in S-land với giá vé 289,000 đồng/người.

do an
“Món quà ông già Noel” bao gồm Gà Tây nướng truyền thống, với súp lơ xanh, cà rốt và khoai tây chiên, đi kèm nước sốt thịt nướng và cà chua, một bánh khúc cây Giáng sinh với giá từ 3,6 triệu đồng.

“Dù có khủng hoảng kinh tế nhưng với kinh nghiệm của chúng tôi, khách hàng vẫn có những lựa chọn và chi trả riêng phù hợp cho họ. Hiện tại đã có nhiều đơn hàng từ các khách hàng nhỏ lẻ. Sức mua bắt đầu tăng khi chỉ còn vài ngày nữa là tới Giáng sinh”, Ngọc Dung – cán bộ truyền thông của khách sạn này cho biết.

Khách sạn S. P Hanoi tổ chức rất nhiều chương trình Noel, “Đêm Gala tiệc Giáng sinh” tại phòng tiệc Plaza với giá vé từ 2,1 triệu/người lớn và từ 1,6 triệu/trẻ em, “Thực đơn tiệc giáng sinh” tại nhà hàng B với giá vé từ 880 ngàn đồng/người lớn, “Thực đơn chọn sẵn đặc biệt” tại nhà hàng M với giá vé từ 880 ngàn đồng/người lớn.

Khách sạn F tổ chức tiệc giáng sinh với giá vé 1,3 triệu/người lớn, 650 người/trẻ em, ngoài ra khách sạn này còn có các chương trình khác như “món quà ông già Noel” với giá từ 3,6 triệu đồng, “giỏ quà vui vẻ” với già từ 2,2 triệu đồng.

Xem thêm: Khách sạn tại Hà Nội, Du lịch Hà Nội

Vietnamnet

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment