Travel News:

‘Vương quốc rừng’ của những chú lùn hình nhân ở Úc

‘Vương quốc rừng’ của những chú lùn hình nhân ở Úc

Những hình nhân nhỏ bé với màu sắc sinh động tưởng như đang làm việc và sinh sôi phát triển trong khu rừng thanh vắng, suối chảy róc rách nằm trên Lô 4059 đường Wellington Mill, Tây Úc 6236.

>

Vào thăm 12 khách sạn ma ám đáng sợ nhất thế giới

> Ngôi đền ‘núi đôi’ Jison-In độc đáo ở Nhật Bản

Khu vực này được đặt tên là thành phố hình nhân nhỏ bé (Gnomesville) nay trở thành một địa điểm nổi tiếng, từng được đem ra thảo luận tại nhiều nơi trên thế giới.

Nằm gần thung lũng Fergeron và làng Dardanup cách Perth khoảng hai giờ xe ô tô, hai bên là rừng cây bạc hà mọc tràn lan cùng cỏ dại, khách du lịch và người đi đường ngỡ ngàng trước một khu rừng đầy hình nhân bé nhỏ bằng đất nung.

Tác giả bài viết tại “thành phố” hình nhân.
Tác giả bài viết tại “thành phố” hình nhân.

Những hình nhân nhỏ bé với màu sắc sinh động tưởng như đang làm việc và sinh sôi phát triển trong khu rừng thanh vắng, suối chảy róc rách. Theo truyền thuyết từ châu Âu, những hình nhân nhỏ bé này không thích sự ồn ào, và những nơi ô nhiễm, họ sống dưới lòng đất (ở Việt Nam, thường được biết là “những chú lùn”). Họ biết những con đường dẫn đến nơi có vàng và đá quý.

Cũng có truyền thuyết kể một cô gái bé nhỏ xinh đẹp ở Hà Lan có thể nghe được tiếng của thiên nhiên, chim muông, cỏ cây và sinh vật. Cô bé biết có những người nhỏ bé đang làm việc ngày đêm trong những cối xay lúa mì, và luôn giúp đỡ người khốn khổ để có cuộc sống đầy đủ. Một người thợ gốm tài giỏi đã làm một hình nhân đúng như tưởng tượng của cô và tặng cô bé. Cô bé thích quá đem đặt ở trong vườn. Từ đó, cha mẹ cô bé trở nên cần mẫn chăm chỉ và gia đình khá giả.

Nhiều nhà văn đã dựa theo truyền thuyết viết những chuyện nổi tiếng về những nhân vật bé nhỏ như nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn, các chú bé Lutin, Schutmes. Những nhân vật huyền thoại này đã sống cùng tuổi thơ của bao trẻ em trên thế giới.

Có gì đó bí ẩn linh thiêng mang tính chất huyền thoại xung quanh những đồ trang trí trong vườn. Ít người biết chính xác nguồn gốc sự ra đời của “thành phố” này. Có những dị bản khác nhau. Một số người tin rằng thành phố ngẫu nhiên xuất hiện, và một số khác cho rằng đã có vài người tổ chức sân khấu ngoài trời (như kiểu múa rối ở Việt Nam) tại khu này, thu hút được nhiều trẻ em đến xem. Sau đó ai đấy đã để lại một hình nhân trong gốc cây ven đường như sự cầu mong phát triển được sân khấu giữa thiên nhiên. Một số người đi qua thấy vậy cũng đem đặt thêm những hình chú lùn gốm. Khi người ta chuyển nhà, những chú lùn bé nhỏ thay vì bị bỏ rơi trong vườn hoang, được đem ra đây.

Vào đây không chỉ trẻ em vui sung sướng như lạc vào thế giới thần tiên trong truyện cổ tích, mà ngay cả người lớn cũng có một cảm giác khoan khoái, như sống lại một thời thơ ấu.

Ý thức văn hoá của cư dân ở đây rất cao mới có “thành phố” sinh động như vậy. Nếu muốn phát triển thành phố, bạn chỉ cần một cú điện thoại xin phép được đặt thêm. Trẻ em rất thích tự mình mang đến đây một vài chú lùn.

Thật bất ngờ, trong số hàng ngàn hình nhân bé nhỏ, có cả tượng Phật và những vị thiền sư. Có thể phỏng đoán những người châu Á đã mang tượng đến đây. Phật sống giữa đời thường như những hình nhân bé nhỏ cùng chúa Giê Su… Tôn giáo tín ngưỡng hòa đồng trong thế giới nhỏ bé. Những hình nhân không phải  chỉ đến từ các thành phố nước Úc, mà đến từ khắp nơi trên thế giới: New York, Paris, Nhật Bản, Anh, Tây Ban Nha.

Ngày nay ước tính có hơn 5.000 chú lùn đủ kiểu đủ màu sắc có mặt ở đây tạo thành một bộ sưu tập vĩ đại. Đặc biệt, những hình nhân được đặt ở đây đều phải đăng kí ở tòa thị chính và có ghi tên đàng hoàng như thẻ căn cước riêng.

>> Xem thêm Chuyện lạ bốn phương

Theo Tiền phong

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment