Travel News:

Vương quốc chim chỉ có ở miền Tây

Vương quốc chim chỉ có ở miền Tây

Khi những con nước đổ tràn qua bờ đê trên đất Phương Nam cũng là lúc đất lành Tràm Chim đón triệu cánh chim về hội tụ.

Vương quốc chim miền Tây

Nếu như những cung khám phá ngắm cảnh dạo chơi mùa nước nổi đã trở nên quá thân thuộc thì “săn chim” là một trải nghiệm mới cực kỳ thú vị ở Tràm Chim. Lịch trình hợp lý nhất là du khách đến Tràm Chim lúc chiều tà, lướt trên con thuyền nhỏ để ngắm cảnh hoàng hôn trên những đồng nước mênh mông.

Vương quốc chim miền Tây

Sau đó là trải nghiệm thú vị đi “săn” đặc sản mùa nước nổi. Giăng lưới, đặt lờ, lợp mùa nước nổi thật đơn giản, cứ chèo xuồng con đi thẳng 1 đường rồi thả lưới, sau đó chừng 1 tiếng quay lại là thế nào cùng có món ngon cho nồi cháo khuya. Đêm nhẹ nhàng trôi qua trong giấc ngủ say hứa hẹn một ngày mới đầy thú vị.

Vương quốc chim miền tây

Sáng Tràm Chim, bạn hãy dậy thật sớm để lên đài quan sát để ngắm toàn cảnh rừng tràm bừng thức giấc sau một giấc ngủ dài. Hoặc lướt trên những chiếc xuống con len lõi dọc bờ đê.

Vương quốc chim miền Tây

Phóng xuồng thật nhanh giữa dòng kênh xanh, hàng ngàn chú chim đang ngái ngủ giật mình tỉnh giấc và tung cánh đón chào ngày mới. Khung cảnh này khiến nhiều người choáng ngợp bởi nó không dễ tìm thấy ở nơi nào khác.

Vương quốc chim miền Tây

Vườn quốc gia Tràm Chim với 7313 ha. Là nơi có diện tích đất ngập nước lớn nhất của vùng Đồng Tháp Mười với khoảng 232 loài chim thật sự là nơi tuyệt vời để du khách bắt đầu cuộc đi “săn” của mình. .

Vương quốc chim miền Tây

Những bầy điêng điểng (chim cổ rắn) đang tự do đùa giỡn cùng nhau.

Vương quốc chim miền Tây

Đàn cò ốc quý hiếm còn biếng lười đứng lặng im sưởi nắng.

Vương quốc chim miền tây

Tham quan khu vực chim sinh nở sẽ làm du khách thích thú vì không gian luôn rộn ràng, rôm rả. Để bảo vệ môi trường cho các loài chim thì không được sử dụng các phương tiện cơ giới trong khu vực này.

Vương quốc chim miền Tây

Trên đầu những chú cồng cộc ríu rít cùng nhau hòa ca đón chào ngày mới.

Vương quốc chim miền tây

Trong chiếc tổ nhỏ xinh, những chim non há mỏ líu ríu đòi ăn. Những chú cò trắng tung cánh trình diễn những vũ điệu duyên dáng rồi tung mình bay lên nền trời xanh ngăn ngắt.

Vương quốc chim miền tây

Những chú cò trắng đứng im như tượng thình lình phóng vút xuống nước rồi bay vụt đậu lên cành tràm, trên mỏ là chú cá xấu số.

Vương quốc chim miền tây

Khi ánh hoàng hôn buông xuống, hàng vạn cánh chim lại bay về sau một ngày rong ruổi kiếm ăn. Rừng tràm xao xác tiếng chim gọi bầy. Nếu một lúc nào đó bạn muốn tạm quên đi những lo toan của bộn bề cuộc sống, muốn tìm chút bình yên và thanh thản cho tâm hồn, hãy về vương quốc của các loài chim ở miền Tây.

Xem thêm: Top tour du lịch miền Tây khuyến mãi hấp dẫn

Dịch vụ đặt vé máy bay giá rẻ, nhanh chóng

Zing.vn/ Báo Du lịch

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment