Travel News:

Vòng quanh Hà Nội thưởng thức những món bánh siêu rẻ ngày se lạnh

Vòng quanh Hà Nội thưởng thức những món bánh siêu rẻ ngày se lạnh

Vào thời tiết se lạnh, thưởng thức những chiếc bánh siêu ngon dưới đây là trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.
> 3 quán cà phê phục vụ nước detox ở Hà Nội

> Địa chỉ thưởng thức bánh mì kẹp ngon nức tiếng Hà thành

Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những món ăn siêu ngon mà lại cực bình dân tại đất Thủ đô. Chỉ cần vài chục ngàn là bạn đã có thể có một bữa ăn no nê, vui vẻ cùng đám bạn. Hãy nhanh tay lôi kéo “bè lũ” của mình ra đường và nhâm nhi những món ăn hấp dẫn này thôi.

Thời tiết những ngày cuối thu còn gì tuyệt vời hơn khi cùng đám bạn kéo nhau đi ăn bánh chuối, bánh ngô. Những miếng chuối thái lát, ngô bào mỏng hay khoai thái sợi được tẩm trong chậu bột rồi đem rán thành từng miếng trong chảo dầu nóng. Từng chiếc bánh vàng rộm, giòn tan, nóng hổi vừa cầm vừa ăn trong cái tiết trời giao mùa se se thì còn gì bằng.

Vòng quanh Hà Nội thưởng thức những món bánh siêu rẻ ngày se lạnh
Những chiếc bánh vàng rụm, giòn tan

Nhắc tới bánh gối thì chắc hẳn ai cũng thòm thèm muốn nếm thử. Chiếc bánh gối vỏ giòn tan, vàng ươm với nhân thịt xay, mộc nhĩ, nấm hương thêm một miếng trứng ăn kèm với nước chấm chua ngọt và rổ rau sống bắt mắt thì quả là điều tuyệt vời cho một buổi chiều thu Hà Nội.

Từng chiếc bánh bao chiên bé xíu được chiên vàng giòn, nóng hổi với nhân thịt xay, mộc nhĩ, nấm hương, trứng cút đầy đủ, chấm với nước mắm chua ngọt, cay cay vị ớt đã làm “say lòng” không biết bao thực khách.

Vòng quanh Hà Nội thưởng thức những món bánh siêu rẻ ngày se lạnh
Những chiếc bánh dừa nhỏ xinh với lớp vỏ mềm, dẻo từ bột nếp

Bánh dừa là món bánh quê giản dị có từ lâu đời. Mỗi chiếc bánh nhỏ xinh, vỏ được làm từ bột nếp nên rất dẻo và mềm. Phần nhân được làm từ dừa nạo sợi, vừng đen, giống như bánh trôi tàu. Bánh dừa có vị thơm của nếp và vừng, vị ngọt từ dừa tươi đã khiến không ít người mê mẩn.

“Quên lối về” với những quán nướng vỉa hè ngày chớm đông Hà Nội

Trong cái se lạnh đầu đông của Hà Nội, thật không còn gì ấm áp bằng khi cùng người thân và bạn bè quây quần bên bếp nướng nghi ngút khói.

Những ngày mát mẻ của tiết trời cuối thu, ngồi cùng đám bạn ăn bánh xèo nóng hẳn sẽ là điều tuyệt vời khó cưỡng. Những chiếc bánh xèo vàng óng, giòn tan có nhân thịt bò, tôm, giá, ăn kèm với rau sống cuốn bánh đa và chấm mắm ớt chua ngọt… Vị thơm ngọt từ thịt và tôm hòa quyện cùng vỏ bánh xèo giòn tan, ăn cùng rau sống, chính là vị ngon khó cưỡng đối với nhiều thực khách.

Vòng quanh Hà Nội thưởng thức những món bánh siêu rẻ ngày se lạnh
Bánh đúc nóng hổi cho ngày đổi gió

Nếu muốn đổi món không dầu mỡ thì bạn có thể lựa chọn bánh đúc nóng vô cùng hấp dẫn. Bát bánh đúc nóng hổi, mềm mềm, dai dai được làm từ bột nếp đặc quánh, ăn cùng thịt xay, mộc nhĩ, nấm hương, thêm chút hành phi và rau thơm cực kì “quyến rũ” với người ưa chuộng những món ăn thanh tao mà nhẹ nhàng.

Dulichvietnam

Sưu tầm

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment