Travel News:

Việt Nam miễn visa cho công dân Belarus

Việt Nam miễn visa cho công dân Belarus

Từ ngày 1/7, công dân Belarus đến Việt Nam được miễn thị thực với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày, không phân biệt mục đích nhập cảnh.

>

‘Quyền lực’ của hộ chiếu Việt Nam tại 44 quốc gia miễn visa

>Miễn phí e-Visa và tham quan Istanbul cho du khách Việt

Theo Nghị quyết chính phủ vừa ban hành, công dân nước Cộng hòa Belarus không phải xin thị thực khi nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày. Chính sách này áp dụng với mọi loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh, trên cơ sở đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Thời hạn miễn thị thực với công dân Belarus được thực hiện từ ngày 1/7 đến hết ngày 30/6/2020 và sẽ được xem xét, gia hạn theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Việt Nam miễn visa cho công dân Belarus
Du lịch Việt Nam đang nỗ lực thu hút khách quốc tế trong thời gian tới.

Trước đó, tại phiên họp thường kỳ tháng 5, Chính phủ đã thảo luận, nhất trí với các giải pháp do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trình nhằm tháo gỡ khó khăn và phát triển du lịch.

Theo đề xuất của Bộ, Việt Nam sẽ mở rộng diện miễn visa đơn phương cho các nhóm nước là thị trường trọng điểm, đối tác chiến lược, toàn diện có nguồn khách lớn, nhu cầu lưu trú dài hơn, chi tiêu cao hơn.

Các nhóm giải pháp khác bao gồm: Minh bạch hóa thông tin; thuận lợi về quy trình thủ tục, áp dụng cấp visa tại cửa khẩu; cấp visa điện tử (e-visa); thực thi thỏa thuận khu vực…

Hiện Việt Nam đang miễn visa đơn phương cho 7 nước (Nhật Bản, Hàn Quốc, Na Uy, Phần Lan, Đan Mạch, Thụy Điển, Nga) và miễn visa song phương với 9 nước ASEAN.

Nguyệt Ánh

Theo Dantri.com.vn

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment