Travel News:

Việt Nam có thể bị khách Anh tẩy chay vì ăn thịt chó

Việt Nam có thể bị khách Anh tẩy chay vì ăn thịt chó

Nghị sĩ Steve McCabe (Birmingham, Anh) cho biết du khách nước này có thể sẽ không tới các quốc gia như Trung Quốc hay Việt Nam để phản đối việc buôn bán và tiêu thụ thịt chó.
> Nepal cấp hộ chiếu cho giới tính thứ ba

> Khách sạn 5 sao bị phạt 25.000 USD vì chặn wifi của khách

Theo tờ Birmingham Mail, ông Steve McCabe, nghị sĩ thuộc vùng Birmingham, cho biết các quốc gia ăn thịt chó đang có nguy cơ mất khách du lịch tới từ Anh.

Hạ viện Anh đã thảo luận về số liệu mỗi năm lượng chó bị giết thịt lên tới 20 triệu con ở Trung Quốc, 5 triệu ở Việt Nam và 2 triệu ở Hàn Quốc. Các nghị sĩ tham gia thảo luận cho biết họ không đơn giản là phản đối việc ăn thịt chó, mà còn vì những chú chó bị giết thịt là vật nuôi trong gia đình bị bắt trộm.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng đã cảnh báo rằng việc ăn thịt chó và cách chúng bị vận chuyển khi còn sống có liên quan tới sự bùng phát của dịch tả và lây lan bệnh dại. Tổ chức hoạt động vì quyền động vật AnimalAsia đã công bố một báo cáo dựa trên các nghiên cứu trong 4 năm, nhấn mạnh rằng những con chó đó là thú cưng của nhiều gia đình, dù người mua tin rằng đây là chó nuôi lấy thịt.

Việt Nam có thể bị khách Anh tẩy chay vì ăn thịt chó

Chợ thịt chó ở Ngọc Lâm, Quảng Tây

Báo cáo cho biết: “Các điều tra của chúng tôi khẳng định điều mà bất cứ ai biết vấn đề này đã nghi ngờ phần lớn lượng thịt chó ở Trung Quốc là thú cưng bị bắt trộm”.

Phát biểu trước Hạ viện, ông McCabe nhận định: “Chúng ta không thể buộc các nước khác làm gì, nhưng nên cho họ biết cộng đồng Anh sẽ phản ứng thế nào khi những thông tin này được công bố rộng rãi”.

Vị Nghị sĩ cũng chia sẻ trên Twitter cá nhân về ý kiến của mình: “Thật khủng khiếp! Bất cứ ai nghe điều này cũng sẽ không muốn du lịch các quốc gia Đông Á nữa”.

Theo NewZing

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment