Travel News:

Việc Anh rút khỏi EU ảnh hưởng thế nào tới du lịch nước này

Việc Anh rút khỏi EU ảnh hưởng thế nào tới du lịch nước này

Những tin tức về việc Anh sẽ sớm rút khỏi EU đang nóng những trang báo tuần qua. Sau đây các chuyên gia sẽ phân tích những ảnh hưởng tiêu cực của việc này tới du lịch nước Anh trong thời gian tới.

> 4 mẹo nhỏ khi du lịch Anh

>

Du lịch Anh có gì hấp dẫn?

Mời các bạn cùng chúng tôi tham khảo trong bài viết dưới đây về những vấn đề cơ  bản mà du khách tới Châu Âu quan tâm như tỷ giá ngoại tệ, giá vé máy bay và visa…

Du lịch Anh sẽ ảnh hưởng ra sao trong thời gian tới.ảnh: the guardian

Về tiền tệ

Tin Anh muốn rời khỏi EU đã làm đồng bảng Anh giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 30 năm qua. Thậm chí, ngay trước cuộc trưng cầu ý kiến người dân về vấn đề này, hầu hết khách du lịch đã thực hiện trao đổi ngoại tệ để tránh đồng bảng Anh bị rớt giá, một chuyên gia tiền tệ du lịch FairFx nói. Tại thời điểm này, đồng bảng Anh đã giảm xuống 1,33 so với đồng USD và 1,25 so với đồng Euro. Điều này là những tín hiệu xấu cho đồng bảng Anh trong khu vực dù kỳ vọng đồng tiền này vẫn có giá ở nước ngoài.

Tuy nhiên, hiệp hội các đại lý du lịch Anh nói rằng điều này sẽ không ảnh hưởng trong ngắn hạn, ít nhất là mùa hè này. Du khách đến Anh sẽ không cảm thấy nhiều sự thay đổi hay ảnh hưởng xấu đến kỳ nghỉ của họ. Bởi ‘Một khi, Anh chính thức thông báo với EU về quyết định này thì các quốc gia thành viên còn lại trong khối EU có 2 năm đưa cho Anh một thoả thuận cho mối quan hệ thương mại trong tương lại.’

Những vấn đề khách du lịch được các chuyên gia phân tích nếu Anh rời khỏi liên minh EU. ảnh: dehow

Chuyến bay

Hiện nay, giá vé chuyến bay từ Anh sang các nước EU đã giảm mạnh do vấn đề này và đây là lý do vì sao quyết định này của Anh bị các hãng hàng không như EasyJet và Ryanair phản đối.

Hiệp hội ABTA cũng chỉ ra những ưu điểm hiện nay dưới luật hàng không của EU như giúp  mở rộng thị trường hàng không, tăng tính cạnh tranh giữa các hãng đã đem lại nhiều lợi ích cho hành khách với các chuyến bay giá rẻ đến nhiều thành phố và khu vực.

Và việc Anh xin rút khỏi EU sẽ làm thị trường hàng không hiện tại bị ảnh hưởng. Andrew Swaffield, giám đốc điều hành của hãng hàng không Monarch cho biết: ‘Quyết định này của Anh có thể dẫn đến giá vé máy bay cao hơn cũng như có ít chuyến bay theo lịch trình giữa EU và vương quốc Anh.

Vấn đề Y tế và bảo hiểm du lịch

Hiện tại, thẻ bảo hiểm y tế Châu âu cung cấp cho tất cả mọi người trong khu vực EU trong đó có người dân Anh. Nếu Anh rời khỏi EU, chương trình bảo hiểm du lịch cho du khách chắc chắn sẽ tăng.

Visa

Khi không còn nằm trong cộng đồng chung EU, người Anh du lịch qua các nước Châu Âu cần phải làm visa nhập cảnh. Như vậy, khi muốn đi du lịch, người Anh sẽ bị tốn kém hơn, mất thời gian làm thủ tục phức tạp hơn so với trước đây.

Mạng di động

Hiện tại, cước phí di động giữa các nước EU tương đối rẻ và sẽ được mở rộng thêm vào tháng 4/2017. Theo ABTA, những quyền lợi này của người dùng Anh sẽ bị gỡ bỏ hoàn toàn khi Anh rời khỏi EU, nếu chính phủ Anh không có những thương lượng hợp lý với EU.

Liệu người dân Anh có mất đi nhiều quyền lợi trong EU nếu điều này xảy ra?ảnh: the guardian

Vấn đề an ninh đối với du khách đến Anh

Nằm trong liên minh EU, khách du lịch đến các nước Châu Âu được bảo vệ bởi liên minh ở bất cứ đâu trong khu vực. Nếu Anh tách khỏi EU thì sự bảo hộ và an ninh không còn nằm trong liên minh nữa.

Trên đây là các ảnh hưởng có thể xảy ra đối với khách du lịch đến Anh mà các chuyên gia phân tích đưa ra nếu chính phủ nước này không có những động thái và hành động tích cực thương lượng với EU khi chính thức rời khỏi liên minh.

Nguồn: VOV.VN/Du lịch

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment