Travel News:

Vi vu Sa Pa ngày se lạnh với giá tour hấp dẫn

(Dulichvietnam) Du lịch Sapa ngày cuối thu mát mẻ là một gợi ý hay cho những du khách yêu thích cảnh quan thiên nhiên miền sơn cước trong tiết trời se lạnh.

Thời tiết cuối thu ở Hà Nội lành lạnh, hơi hanh khô, tưởng như mùa đông giá rét đang đến quá gần, thế nhưng một chuyến du lịch đến Sapa vào thời điểm này quả là một ý tưởng không tồi.

Vi vu Sa Pa cuối thu với giá hấp dẫn
Sa Pa là điểm du lịch nổi tiếng của miền Bắc Việt Nam, với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp cùng bản sắc văn hóa độc đáo của nhiều dân tộc thiểu số mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời và những khám phá thú vị về cuộc sống con người miến sơn cước Việt Nam. Bởi lẽ đó, Sa Pa không chỉ nổi tiếng với du khách trong nước mà còn hấp dẫn du khách quốc tế từ khắp nơi trên thế giới.

Vì địa thế trên cao nên nhiệt độ ở Sa Pa luôn có xu hướng thấp hơn dưới đồng bằng nhiều lúc làm ta cảm thấy nơi đó mùa đông đang hiện diện. Tuy nhiên, cái tiết trời này lại là thời gian lý tưởng cho du khách thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên trời phú nơi đất trời Tây Bắc.

Vi vu Sa Pa cuối thu với giá hấp dẫn
Nhà thờ đá

Vi vu Sa Pa cuối thu với giá hấp dẫn
Đèo Ô Quy Hồ

Những địa danh nổi tiếng ở Sa Pa như Nhà thờ Đá, thác Bạc, Cổng Trời, đèo Ô Quy Hồ… chắc chắn sẽ làm du khách ngẩn ngơ nếu lần đầu đặt chân đến đây.

Vi vu Sa Pa cuối thu với giá hấp dẫn
Chợ phiên vùng cao sặc sỡ sắc màu thổ cẩm

Với những du khách yêu thích tìm hiểu những giá trị văn hóa thì Sa Pa đúng là một kho những điều mới lạ và độc đáo. Sa Pa là vùng đất xinh đẹp không chỉ vì cảnh quan mà còn bởi sự hội tụ của nhiều sắc tộc cùng chung sống. Đến đây ngày chợ phiên du khách sẽ không khỏi thích thú với đủ mọi váy áo rực rỡ của các dân tộc H’Mông Đen, Dao Đỏ, Tày, Giáy, Xá Phó. Mỗi dân tộc là một sự khác biệt về trang phục, lối sống, tập tục, phương thức canh tác…, cùng những bản sắc văn hóa riêng biệt, phong phú và bí ẩn.

Vi vu Sa Pa cuối thu với giá hấp dẫn
Nét văn hóa đặc sắc và thu hút du khách nhất ở Sa Pa phải kể đến chợ tình. Chợ tình Sa Pa là một nét văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc Mông, Dao ở vùng cao Lào Cai nói riêng và vùng Tây Bắc nước ta nói chung từ xa xưa.

Đó là do các bản làng ở xa, chợ phiên thường họp mỗi tuần một buổi vào sáng chủ nhật. Đêm hôm trước (thường là ngày thứ 7 hằng tuần), nam thanh nữ tú ở các làng xã vùng xa đến trước buổi chợ để cùng qua đêm gặp gỡ, giao lưu tình cảm (thường là chơi trò kéo co, thổi khèn lá, hát giao duyên…) theo phong tục truyền thống của dân tộc mình.

Đặc biệt tới Sa Pa dịp này du khách sẽ được tham gia vào Lễ hội đường phố Sa Pa với chủ đề “Sa Pa rực rỡ sắc màu” tổ chức vào tháng 11 tại thị trấn Sa Pa. Lễ hội nằm trong chuỗi các hoạt động Kỷ niệm 110 năm du lịch Sa Pa. Đây là lần đầu tiên sự kiện Lễ hội đường phố được tổ chức với quy mô lớn và có nhiều hoạt động đặc sắc, mới lạ.

Du lịch Sa Pa khám phá những điều thú vị với giá khuyến mại hấp dẫn ngay bây giờ:

http://www.tour.dulichvietnam.com.vn/chi-tiet-tour/50/du-lich-sapa-bang-tau-2-ngay-3-dem.html

Liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ MỞ DU LỊCH VIỆT NAM

Địa chỉ: 93 Hồng Hà, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (04) 37171818     

Fax: (04) 37171525 –  37173553

Lê La

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment