Travel News:

Vì sao nên mua bảo hiểm du lịch?

Vì sao nên mua bảo hiểm du lịch?

Sau những vụ tấn công khủng bố đẫm máu khiến ít nhất 129 người thiệt mạng ở Paris, các du khách hoang mang tự hỏi có nên tiếp tục chuyến đi tới thủ đô nước Pháp.
> Các điểm rực vàng hoa dã quỳ ở Đà Lạt

> Theo ‘dấu chân du mục’ đi chăn cừu ở Ninh Thuận

Các vụ tấn công ngày 13/11 khiến nhiều người suy nghĩ tới việc hủy chuyến đi đến “Kinh đô ánh sáng”, một trong những điểm du lịch đông khách nhất thế giới. Saundra Latham đã đăng ký chuyến đi tới Paris vào tháng 3 năm sau. Ngoài sự bàng hoàng trước thảm kịch ở thủ đô nước Pháp, cô còn tự hỏi có nên giữ chuyến đi không, và chi phí hủy tour là bao nhiêu.

Trong trường hợp của Latham, việc lên kế hoạch trước và một số việc ngẫu nhiên giúp cô không bị mất tiền. Phòng khách sạn của cô được hoàn tiền 100%, hãng hàng không đổi lịch bay nên cô cũng có thể lấy lại tiền.

Vì sao nên mua bảo hiểm du lịch?
Paris nước Pháp là một trong những điểm đến đông khách du lịch nhất thế giới.

Tour du lịch Pháp

Visa đi Pháp | Vé máy bay đi Pháp | Khách sạn ở Pháp

Tuy nhiên, phần lớn các du khách sẽ mất một khoản tương đối khi hủy chuyến, trừ khi có bảo hiểm du lịch. Nếu không có bảo hiểm, bạn sẽ phải dựa vào thiện chí của hãng hàng không, khách sạn, hay công ty du lịch mà bạn đăng ký tour. Một số hãng cho phép khách hàng lấy lại tiền hay đổi ngày miễn phí, nhưng họ không bắt buộc phải làm vậy, và bạn nên kiểm tra càng sớm càng tốt.

Nếu có bảo hiểm, bạn có thể hủy chuyến mà không tốn tiền hoặc tốn rất ít. Dưới đây là những điều bạn nên biết về bảo hiểm du lịch:

Khủng bố khác bạo động

Các vụ tấn công ở Paris được xếp vào hạng mục hoạt động khủng bố. Tuy nhiên, nhiều trường hợp không được các đơn vị bảo hiểm công nhận.

Bình thường, bảo hiểm sẽ không chi trả trong trường hợp bạo động, dù sự kiện này cũng không kém phần đáng sợ. Ví dụ, các xung đột chính trị gần đây ở Thái Lan và Ai Cập, hai địa điểm du lịch nổi tiếng, không được coi là khủng bố.

Đáp ứng yêu cầu

Các đơn vị bảo hiểm sẽ yêu cầu chuyến đi của bạn khởi hành trong một khung thời gian nhất định sau khi vụ khủng bố diễn ra. Khoảng thời gian này thường dao động từ một tuần cho tới một tháng. Ví dụ như trong trường hợp của Latham, cô mua bảo hiểm cho chuyến đi tới Paris vào tháng 3/2016, thời gian khởi hành quá xa để có thể hủy chuyến vì lý do khủng bố.

Bên cạnh đó, các đơn vị có thể sẽ yêu cầu điểm đến bạn đã đăng ký ở trong một bán kính nhất định so với nơi diễn ra vụ tấn công.

Thời điểm mua bảo hiểm

Tất nhiên, bạn không thể mua bảo hiểm sau khi vụ việc diễn ra để hoàn tiền chuyến đi trong một khoảng thời gian quá sát với sự kiện. Không công ty bảo hiểm nào chấp nhận điều này.

Nếu bạn chưa đặt tour hoặc vừa đặt, hãy tham khảo các gói cho phép bạn hủy chuyến vì bất cứ lý do nào. Bình thường gói này chỉ có cho các chuyến đi đắt tiền, và bạn cần sử dụng vài tuần trước khi chuyển tiền đợt đầu cho chuyến đi. Đừng quên đọc các điều khoản. Bạn có thể sẽ chỉ được hoàn khoảng 50-75% trị giá chuyến đi.

Với Saundra Latham, cô vẫn giữ kế hoạch tới Paris. Cô trích lời của chuyên gia tư vấn du lịch Rick Steves:  “Có sự khác biệt lớn giữa sợ hãi và rủi ro. Tôi tin chúng ta không thể để khủng bố chiến thắng bằng cách sợ hãi”.

Theo NewZing

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment