Travel News:

Về miền Tây thưởng thức món gà hấp rượu

Về miền Tây thưởng thức món gà hấp rượu

Món gà hấp rươụ là món ăn dân dã được chế biến từ gà thả vương hấp với rượu là món ăn khoái khẩu của dân nhậu miền Tây.
> Thịt trâu nhúng mẻ – món ăn dân dã miền Tây

> Chuối nếp nướng chan nước cốt dừa nổi tiếng miền Tây

Gà ở miền Tây thường được thả tự do, không được nuôi theo công nghiệp nên thịt vừa ngon vừa chắc. Món gà hấp rượu miền Tây được làm từ chính những nguyên liệu của vùng quê miền Tây. Sau những ngày làm việc vất vả, người nông dân tụ tập với nhau, bắt gà thịt rồi hấp với rượu tạo nên món ăn ngon, dễ làm.

Gà hấp rượu

là món ăn dân dã nhưng để có được đúng hương vị thì phải chọn rượu đúng gốc miền Tây. Rượu được trộn lẫn với từng miếng thịt gà khiến cho món ăn thơm ngon, khó quên với những người lần đầu thưởng thức. Để cho món thịt gà ngon, không mất đi hương vị ngọt lành đặc trưng của gà thả vườn thì người chế biến phải canh lửa không để cho món ăn bị quá lửa.

Về miền Tây thưởng thức món gà hấp rượu
Món gà hấp rượu thơm ngon, dễ làm

Xem thêm:           Tour du lịch sông nước miền Tây giá rẻTour du lịch miền Tây 3 ngày giá ưu đãi

Để có được món gà ngon đúng điệu thì cần phải chọn loại gà tơ. Sau khi làm sạch thì dùng rượu và muối xát quanh mình gà, sau đó mang đi hấp. Gà được hấp cách thuỷ nguyên con để cho rượu cùng gia vị ngấm vào thịt gà tạo nên một hương thơm khó cưỡng. Khi gà chín được gắp ra đĩa và đặt ở giữa bàn, ai ăn thì tự xé thịt. Với dân nhậu miền Tây có cách nhậu khá độc đáo với chiếc đầu gà hấp là để đầu gà vào tô rồi đậy nắp. Xoay đều đầu gà, đến khi mỏ gà quay về hướng người nào thì người ấy được uống rượu.

Món gà hấp rượu

dân dã này đã trở nên phổ biến trong các nhà hàng và trở thành món ăn hấp dẫn khách du lịch đến đây. Đây là món ăn được chế biến đơn giản với những nguyên liệu sẵn có mà lại vô cùng ngon lành, bổ dưỡng.

Món ăn này dù giản dị nhưng mang đậm chất sông nước và con người miền Tây. Ai ăn thử một lần sẽ cảm nhận được hương vị của mùi rượu đế thơm lừng, vị ngọt lành của thịt gà “nguyên sơ” với những con người miền Tây hiền lành, chân chất.

Dulichvietnam

Sưu tầm

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment