Travel News:

Vẻ đẹp thị trấn miền quê ở Nhật Bản (P1)

Vẻ đẹp thị trấn miền quê ở Nhật Bản (P1)

Khám phá cuộc sống vùng nông thôn Nhật Bản qua những ngôi làng xinh đẹp, hấp dẫn mang nét đẹp bình dị mà duyên dáng riêng. Du lịch Việt Nam xin giới thiệu những ngôi làng quyến rũ này.

>

Thủ đô Tokyo – muôn màu nước Nhật

> Bạn biết gì về biểu tượng của Nhật Bản – núi Phú Sĩ

Ngày nay, nhiều thị trấn, vùng nông thôn Nhật phát triển thành những vùng chuyên canh như thị trấn Kamishihoro ở Hokkaido sản xuất khinh khí cầu. Thị trấn Tendo ở Yamagata chuyên canh các nông sản địa phương theo mùa như quả anh đào, táo, bai. Thị trấn khác là bia và rượu sake. Thành phó Nahari với sản phẩm cá hồi.
Nhật Bản là vùng đất của hai thế giới. Một bên là một nước Nhật với thủ đô Tokyo hối hả, cố đô Kyoto lịch sử và những khu nghỉ dưỡng nước nóng tự nhiên. Một bên là một nước Nhật bĩ lãng quên với những ngôi nhà bỏ hoang, những trường học hoang vắng và những cửa hàng đóng cửa im ỉm. Nhưng ở phần thứ 2 này, gần đây có những chương trình cải tạo thành những khu vực ấn tượng, nơi chúng ta bắt gặp những nét văn hoá và cuộc sống bình dị của người dân còn được gọi là ‘Furusato Nozei’.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của đất nước, những thị trấn nhỏ ở Nhật nhanh chóng biến mất nhanh chưa từng thấy trước kia. Và hơn một nửa dân số vùng nông thôn ở Nhật di cư đến các thành phố lớn làm ăn và sinh sống trong khoảng 20 năm trở lại đây. Ước tính ngày nay, có hơn 900 trong tổng số 1800 thị trấn nhỏ trở thành những thị trấn hoang vắng trong khoảng 20 năm qua.

Vào năm 2008, ‘Furusato Nozei’ hay ‘hometown tax’ ra đời với hy vọng cải thiện vấn đề này. Đặc biệt, nếu ai ghé qua Tokyo, người dân sẽ phải trả thuế thu nhập và thuế cư trú. Nhưng dưới chương trính này, người dân còn được thêm tiền.

nguồn: snakku

Du lịch Việt Nam

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment