Travel News:

Vẻ đẹp kỳ bí của thành phố nghìn năm tuổi dưới đáy hồ ở Trung Quốc

Vẻ đẹp kỳ bí của thành phố nghìn năm tuổi dưới đáy hồ ở Trung Quốc

Bạn có tin không khi có một thành phố bị ngập sâu hàng chục năm dưới đáy hồ nhưng vẫn còn nguyên kiến trúc. Cùng Du Lịch Việt Nam khám phá xem đó là thành phố cổ nào nhé!

Đó là thành phố Shi Cheng hay Sư Thành nằm ở độ sâu 40m dưới đáy hồ Thiên Bảo thuộc tỉnh Chiết Giang, cách Thượng Hải 400km. Nơi đây được xây dựng từ thế kỷ thứ 2 vào đời Đông Hán.

Hồ Thiên Bảo

Thành phố nghìn năm tuổi chìm dưới lòng hồ Thiên Bảo

Công trình có nhiều đền đài được trang trí công phu bởi những tượng chạm khắc tinh xảo và được bảo tồn rất tốt. Chính vì không ảnh hưởng bởi những yếu tố như mưa, nắng hay gió mà nơi đây còn được ví như “chiếc hộp thời gian”

Thành phố Shi Cheng

Thành phố Shi Cheng nghìn năm tuổi qua tranh vẽ

Thành phố còn có tên là Sư Tử vì có núi Ngũ Sư gần đó, ngày nay Shi Cheng được mệnh danh là “Atlantis của phương Đông”. Atlantis là một quốc đảo vĩ đại và hùng cường nhưng đế chế thống trị thế giới cổ đại của nó đột ngột chấm dứt chỉ sau một thảm họa thiên nhiên. Tuy không giống Atlantis, thành phố Sư Tử không phải hứng chịu một thiên tai nào, nơi này bị ngập nặng vào năm 1959 khi nhà nước đang xây đập thủy điện và hồ nhân tạo.

Thành phố Shi Cheng

Shi Cheng huyền ảo dưới đáy hồ và ánh nắng len lỏi

Thành phố cổ dưới đáy hồ dường như bị lãng quên trong suốt thời gian dài cho đến năm 2001, khi Qiu Feng, một cán bộ du lịch địa phương đã đưa ra ý tưởng biến nơi này thành điểm đến cho du khách thích lặn và nơi hoạt động của các cán bộ lặn. 

Thành phố Shi Cheng

Vẻ đẹp kỳ bí của thành phố Shi Cheng

Về sau mọi người phát hiện ra toàn bộ thành phố đều nguyên vẹn, bao gồm cả những dầm gỗ và cầu thang. Thành phố có 5 cổng vào, những con đường rộng và 265 cổng vòm được trang trí bằng các tượng đá chạm khắc hình sư tử, rồng, phượng hoàng và nhiều biểu tượng lịch sử khác.

Thành phố Shi Cheng

Những viên gạch hay dằm gỗ vẫn còn nguyên vẹn

Ngày nay thành phố Sư Tử trở thành điểm đến nổi tiếng thu hút du khách, đặc biệt là đối với những thợ lặn và những du khách ưa thích khám phá những vẻ đẹp bí ẩn. Rất nhiều kế hoạch thúc đẩy tiềm năng du lịch nơi đây đang được tiến hành như xây dựng đường hầm nổi để băng qua hồ, Và thành phố cổ này còn cuốn hút nhiều nhà khảo cổ học lẫn các đoàn làm phim tới ghi hình về những dấu tích cổ xưa.

Xem thêm: Cẩm nang du lịch Trung Quốc | Tour du lịch Trung Quốc

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment