Travel News:

Vẻ đẹp kỳ ảo của động băng ở Iceland

Vẻ đẹp kỳ ảo của động băng ở Iceland

Một trong những khoảnh khắc hiếm hoi xuất hiện ánh sáng xanh là vào mùa đông, sau khi những cơn mưa dài đã gột rửa sạch lớp bề mặt của sông băng.

Động băng ở Iceland

là những cấu trúc tạm thời thường xuất hiện ở rìa của các sông băng. Được hình thành trong một điều kiện đặc biệt nên những động băng này thường sở hữu một vẻ đẹp kỳ ảo, khác lạ, cực kỳ cuốn hút. Động băng ở Skaftafell, Iceland là một trong những động băng như thế.


Tour du lịch khuyến mại | Đặt vé máy bay giá rẻ | Đặt phòng khách sạn | Dịch vụ Visa

Do thiếu không khí nên trần băng hấp thụ hầu hết ánh sáng, ngoại trừ phần ánh sáng màu xanh. Điều này khiến cho động băng trở nên cực kỳ lung linh, huyền ảo. Tuy nhiên, hiện tượng băng xanh này cũng chỉ được nhìn thấy trong những hoàn cảnh nhất định mà thôi. Một trong những khoảnh khắc hiếm hoi xuất hiện ánh sáng xanh là vào mùa đông, sau khi những cơn mưa dài đã gột rửa sạch lớp bề mặt của sông băng.

Động băng

này được dẫn vào bởi một lối đi rộng khoảng 22 foot bên bờ biển. Tuy nhiên, do được hình thành từ cấu trúc băng nên động này thường không vững chãi, có thể bị sụp đổ bất cứ lúc nào. Do vậy, du khách thường chỉ đến tham quan vào mùa đông, khi không khí lạnh giúp cho cấu trúc băng trở nên cứng hơn.

Một điều thú vị là ngay cả khi đến thăm vào mùa đông thì du khách vẫn có thể nghe thấy những tiếng rạn nứt bên trong hang động. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng vì đây chỉ là do động đang di chuyển cùng với dòng sông băng. Chỉ cần sông băng dịch chuyển 1 milimet là bạn có thể nghe thấy âm thanh này.

Dưới đây là một số hình ảnh tuyệt đẹp về động băng được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Julien Ratel.

Người đồng hành/Báo Du lịch

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment