Travel News:

Vẻ đẹp 9 khu vườn điêu khắc nổi tiếng

Vẻ đẹp 9 khu vườn điêu khắc nổi tiếng

Vườn điêu khắc là sự kết hợp của cây cỏ thiên nhiên và các tác phẩm điêu khắc đương đại.

1. Vườn điêu khắc Annmarie, Dowell, Maryland, Mỹ

Tại khu vườn xanh mát này, du khách có thể dạo bộ hoặc thong dong xe đạp trong khuôn viên rộng tới 30 mẫu, ngập tràn tác phẩm nghệ thuật. Những tượng điêu khắc tại đây được thể hiện trên nhiều chất liệu từ cây, đá, kim loại… và một số bức tượng đồng mượn từ phòng triển lãm nghệ thuật của gia Smithsonian.

vuon annamarie

2. Vườn Brookgreen, South Carolina, Mỹ

Vườn Brookgreen là một công trình được xây dựng với sự hỗ trợ của hiệp hội các bảo tàng Mỹ. Bất cứ ai tới đây đều phải choáng ngợp trước quần thể tượng điêu khắc ngoài trời tuyệt tác của những nghệ sĩ hàng đầu nước Mỹ.

Theo thống kê, nơi đây có khoảng 1.400 tác phẩm thuộc 350 điêu khắc gia, được trang hoàng hợp lý trong không gian thiên nhiên xanh, càng nổi bật về đêm dưới các bóng đèn LED.

brookgreen

3. Vườn nghệ thuật và điêu khắc Bruno, Australia

Nằm giữa khu rừng nhiệt đới Marysville, Australia, khu vườn này là nơi lưu giữ các tác phẩm của điêu khắc gia Bruno Torfs. Sau nhiều năm du lịch vòng quanh thế giới để tìm nguồn cảm hứng, Torfs và gia đình đã chuyển về ở hẳn tại Australia và mở tại đây một khu vườn điêu khắc.

Ban đầu, nơi đây chỉ có 15 bức tượng đất nung bằng kích cỡ người thật. Tới nay, đây đã là phòng trưng bày thiên nhiên của 115 bức tượng!

vuon Bruno

4. Vườn Cass, West Sussex, Anh

Khu vườn Cass rộng 26 mẫu nằm ở West Sussex tự hào lưu giữ tới 160 tác phẩm nghệ thuật của hơn 120 nghệ sĩ đến từ khắp nơi trên thế giới. Đây là một trong những điểm đến yêu thích của những người đam mê nghệ thuật và thích hòa mình vào thiên nhiên.

vuon Cass

5. Vườn điêu khắc Frederik Meijer, Michigan, Mỹ

Khu vườn này sở hữu hơn 40 tác phẩm, thuộc về các nghệ sĩ đương đại nổi tiếng như Artistide Maillol, George Rickey… Một trong những bức nổi tiếng nhất tại đây là The American Horse (Chú ngựa Mỹ), được làm từ hơn 7.000 kg đồng.

vuon Frederik Meijer

6. Vườn điêu khắc Minneapolis, Minnesota, Mỹ

Tới khu vườn nghê thuật ở Minnesota này, điểm sáng thu hút sự chú ý của du khách nhất là tác phẩm Spoonbridge and Cherry (Cây cầu – thìa và quả sơ ri). Tác phẩm được đặt trong khuôn viên có diện tích 11 mẫu vuông, cùng nhiêu kiệt tác điêu khắc khác. Trong 22 năm tồn tại, nơi đây đã thu hút tới hơn 7,2 triệu lượt khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

vuon Minneapolis

7. Vườn Nek Chand Rock, Chandigarh, Ấn Độ

Khu vườn tượng đá này được đặt theo tên của Nek Chand, một nghệ sĩ điêu khắc Ấn Độ. Cách đây 36 năm, ông đã đặt chân tới thành phố phía Bắc xứ Ấn này, và bắt đầu khai phá khu vực đất hoang để làm ra các tác phẩm nghệ thuật.

Dần dần, chính phủ nhìn ra tiềm năng du lịch của nơi đây và đã cấp thêm ngân sách cho các dự án của Nek Chand. Khu vườn từ một vùng đất hoang nhỏ nhắn đã mở rộng tới 25 mẫu vuông, bao gồm các tác phẩm gốm, đất nung, đá lên tới con số hàng nghìn và thu hút 12 triệu du khách kể từ khi khai trương tới nay.

vuon Nek Chand Rock

8. Công viên điêu khắc Olympic, Seattle, Washington, Mỹ

Mở cửa từ năm 2007, công viên này thể hiện nỗ lực của người dân nơi đây trong việc nâng cấp, cải tạo khu trung tâm thành phố. Được sự đầu tư đúng đắn của chính quyền, nơi đây được quy hoạch rất tốt với vườn, lối đi, tượng điêu khắc và nhiều cơ sở vật chất.

vuon Olympic

9. Vườn Burghley, Stamford, Anh

Bao quanh khuôn viên của một biệt thự từ thời nữ hoàng Elizabeth, phía Bắc London, khu vườn này được thiết kế từ năm 1754. Trải qua nhiều thế hệ, nơi đây dần được lắp đặt thêm những mê cung vườn, vòi phun và đặc biệt là những tiểu cảnh, trang trí bằng tượng bởi các nghệ sĩ đương đại, thể hiện sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật cổ điển và nghệ thuật mới.

vuon Burghley

Xzone

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment