Travel News:

Vẻ đẹp 10 sa mạc khô cằn sỏi đá khắp thế giới

Vẻ đẹp 10 sa mạc khô cằn sỏi đá khắp thế giới

Có những sa mạc không có người ở vì điều kiện khô hạn nhưng lại sở hữu một vẻ đẹp quyến rũ ‘chết người’. Dưới đây là 10 sa mạc như thế chúng ta cùng khám phá nhé.

>

Khám phá 10 dòng sông lãng mạn trên thế giới

> Kỳ lạ con đường chìm dưới biển ở Pháp

Đó là những cồn cát tuyệt đẹp, những cánh đồng muối rộng lớn cho tới vùng núi đá khô hạn bao la. Tổng diện tích sa mạc chiếm 1/3 diện tích đất của Trái Đất.

10. Valle de la Luna

Valle de la Luna nằm ở sa mạc Atacama ở Chile. Cảnh quan khu vực sa mạc này được hình thành qua nhiều thế kỷ  chịu ảnh hưởng của gió, lũ lụt tạo nên địa hình cát và đá ở đây. Những cồn cát lớn và đá khiến chúng ta liên tưởng đến bề mặt của mặt trăng nên nơi đây còn được gọi là ‘Thung lũng của Mặt trăng’. Khu vực này cũng có nhiều màu sắc và thay đổi màu của vùng muối dưới tác động của ánh nắng mặt trời càng làm cho đẹp hơn với màu sắc chuyển đổi từ màu xanh, màu xanh lá cây, màu vàng và màu đỏ tươi.
Valle de la Luna
Valle de la Luna

9. Sa mạc Pinnacles

Sa mạc Pinnacles nằm trong Vườn quốc gia Nambung, miền Tây Australia với những mỏm đá vôi độc đáo giống hình dạng ngón tay mọc lên giữa những cồn cát rộng lớn. Đặc biệt vào tháng 8 đến tháng 10, sa mạc càng trở nên đẹp hoang dã hơn mà bạn có thể tham quan cùng tour du lịch Úc.
Sa mạc Pinnacles
Sa mạc Pinnacles

8. Thung lũng khô McMurdo

Với lượng  mưa hàng năm chỉ 200mm dọc theo khu vực bờ biển còn bên trong đất liền còn ít hơn, Nam Cực được coi là sa mạc lớn nhất thế giới. Khu vực sa mạc khắc nghiệt nhất ở đây là thung lũng McMurdo Dry, nằm nép mình bên lục địa băng niên đại hàng nghìn năm. Với những con gió katabatic khắc nghiệt thổi qua, thung lũng McMurdo được coi gần giống bề mặt sao Hoả.
Thung lũng khô McMurdo.
Thung lũng khô McMurdo.

7. Thung lũng Chết (Death)

Thung lũng Chết được biết đến là vùng trũng nhất, khô nhất và nóng nhất Bắc Mỹ đến 130oC. Nằm ở vùng Nevada và California, nơi đây có vẻ đẹp của ngọn núi phủ tuyết trắng, cồn cát đầy màu sắc tuyệt đẹp ở Mỹ.
Thung lũng Chết (Death)
Thung lũng Chết (Death)

6. Sa mạc Sinai

Nằm dọc theo biên giới Ai Cập và Israel, sa mạc Sinai còn là một danh lam thắng cảnh với vẻ đẹp của những ngọn núi gồ ghề, cát vàng và bầu trời xanh. Gần đó là vùng biển Đỏ, một nơi tuyệt vời để lặn biển.
Sa mạc Sinai
Sa mạc Sinai

5. Erg Chebbi

Nằm ở sa mạc Sahara, cồn cát Erg Chebbi là một trong điểm tham quan hàng đầu ở Morocco với những đụn cát cao 150m. Khởi hành chuyến tham quan từ làng Merzouga nằm ở vùng rìa vùng cát này.
Erg Chebbi
Erg Chebbi

4. Sossusvlei

Là điểm tham quan nổi tiếng ở Namibia, Sossusvlei là vùng đất sét khổng lồ, bao quanh là cồn cát đỏ lớn, nằm trong sa mạc Namib với dòng sông Tsauchab chảy qua sa mạc. Khi bình minh và hoàng hôn, các cồn cat thay đổi màu liên tục cùng các cơn gió sa mạc khốc liệt khiến các cồn cát cũng thay đổi hình dạng liên tục tạo nên một sa mạc hấp dẫn.
Sossusvlei
Sossusvlei

3. Sa mạc Nazca

Sa mạc Nazca là một cao nguyên rộng lớn và khô cằn nằm dọc theo bờ biển phía bắc Thái Bình Dương. Nơi đẹp nhất của cao nguyên có thị trấn Nazca và Palpa. Được hình thành trong giai đoạn 200 TCN và 700 AD, hiện nay, sac mạc có sự sinh sống của con người và nhiều loài động vật như khỉ, lạc đà không bướu, thằn lằn…
Sa mạc Nazca
Sa mạc Nazca

2. Thung lũng Wadi Rum

Thung lũng Wadi Rum là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã tuyệt vời và địa hình núi đá ấn tượng. Toạ lạc ở Jordan, thung lũng có cảnh quan tuyệt đẹp mà du khách có thể tham quan bằng lạc đà, ngựa và cắm trại đêm ở đây cũng như leo núi ở đỉnh núi cao thứ 2 Jordan Jabal Rum.
Thung lũng Wadi Rum.
Thung lũng Wadi Rum.

1. Đồng muối  Salar de Uyuni

Nằm trong dãy núi Andes, Bolivia, Salar de Uyuni là cánh đồng muối phẳng và lớn nhất thế giới. Vào mùa khô, cánh đồng màu trắng tinh khôi nhưng thời điểm tham quan đẹp nhất vào mùa mưa khi bầu trời phản chiếu tạo nên vẻ đẹp kỳ ảo.
Đồng muối Salar de Uyun.
Đồng muối  Salar de Uyun.

nguồn: touropia

Du lịch Việt Nam

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment