Travel News:

Vào thăm 12 khách sạn ma ám đáng sợ nhất thế giới

Vào thăm 12 khách sạn ma ám đáng sợ nhất thế giới

Nhân dịp không khí lễ hội Halloween vẫn còn đó, Du lịch Việt Nam xin giới thiệu những khách sạn rùng rợn nhất trên khắp thế giới trong bài viết dưới đây.

>

Ngôi đền ‘núi đôi’ Jison-In độc đáo ở Nhật Bản

> Khám phá ‘Thành phố của những linh hồn’ ở Mỹ

1. Lâu đài Chillingham, Anh

Lâu đài Chillingham, Anh
Lâu đài Chillingham, Anh

Được xây dựng từ thế kỷ 12 tại hạt Northumberland, lâu đài Chillingham là một nơi chết chóc đáng sợ. Nơi đây có một phòng tra tấn, trưng bày những dụng cụ kinh hãi được sử dụng trong quá khứ và phòng ngủ “ma” khiến bất cứ ai cũng phải khiếp sợ.

2. Nhà ‘ác quỷ’, Mỹ

Nhà ‘ác quỷ’, Mỹ
Nhà ‘ác quỷ’, Mỹ

Từng là hiện trường của vụ giết người dã man, ngôi nhà này hiện là một đền thờ ở thị trấn Fall River, bang Massachusetts. Tại đây, góa phụ Lizzie Borden đã dùng rìu giết chết bố và mẹ kế vào năm 1982. Hình ảnh vụ thảm sát vẫn được treo trên tường trong ngôi nhà này.

3. Khách sạn Lưỡi liềm 1886, Mỹ

Khách sạn Lưỡi liềm 1886, Mỹ
Khách sạn Lưỡi liềm 1886, Mỹ

Khách sạn ở thành phố Eureka Springs thuộc bang Arkansas, Mỹ, có lịch sử không thể đen tối hơn. Năm 1937, nó được chuyển đổi thành bệnh viện ung thư do bác sĩ giả tên Normal Baker đứng đầu. Ông ta sử dụng nơi này để thực hiện các thí nghiệm của mình trên người sống và chết.

4. Nhà trọ Mermaid, Anh

Nhà trọ Mermaid, Anh
Nhà trọ Mermaid, Anh

Nhà trọ ở vùng East Sussex, được chụp vào năm 1901 (trái) và hiện tại (phải), nổi tiếng với những câu chuyện về ma quỷ khiến người nghe toát mồ hôi. Giá thuê phòng tại đây khoảng 100 USD/đêm, nhưng chắc chắn nó không dành cho khách yếu bóng vía.

5. Nhà nghỉ Marshall, Mỹ

Nhà nghỉ Marshall, Mỹ
Nhà nghỉ Marshall, Mỹ

Từng là một bệnh viện trong cuộc nội chiến ở Mỹ, nhà nghỉ ở thị trấn Savannah thuộc bang Georgia được cho là có ma thường xuyên xuất hiện tại hành lang và sảnh chờ. Nhiều khách cho rằng họ đã nhìn thấy trẻ em chạy dọc hành lang và vòi nước tự chảy mà không ai mở van.

6. Khách sạn Hawthorne, Mỹ

Khách sạn Hawthorne, Mỹ
Khách sạn Hawthorne, Mỹ

Nằm tại thị trấn Salem thuộc bang Massachusetts, khách sạn Hawthorne được cho là thường xuyên có tiếng trẻ em than khóc vào ban đêm. Khách ở đây cho biết họ bị đánh bởi người vô hình.

7. Khách sạn Cecil, Mỹ

Khách sạn Cecil, Mỹ
Khách sạn Cecil, Mỹ

Khách sạn ở Los Angeles từng là nơi cư trú của kẻ giết người hàng loạt Richard Ramirez. Du khách Elisa Lam từng chết bất thường và đầy bí ẩn tại đây vào năm 2013. Xác của nạn nhân được tìm thấy trong tình trạng phân hủy trong bể nước trên đỉnh khách sạn.

8. Khách sạn Chelsea, Mỹ

Khách sạn Chelsea, Mỹ
Khách sạn Chelsea, Mỹ

Nằm tại thành phố New York, khách sạn là nơi ở của nhiều ngôi sao và nhà văn nổi tiếng. Nhưng nơi này được đồn đại có ma sau khi nghệ sĩ đàn Sid Vicious bị cáo buộc đâm chết bạn gái ngay tại đây.

9. Nhà nghỉ Battery Carriage, Mỹ

Nhà nghỉ Battery Carriage, Mỹ
Nhà nghỉ Battery Carriage, Mỹ

Đây được đánh giá là nhà nghỉ lãng mạn nhất tại thị trấn Charleston thuộc bang South Carolina, nhưng nó cũng bị coi là nơi đáng sợ nhất. Những khách nghỉ tại phòng số 8 và 10 cho biết họ từng nhìn thấy thây ma không đầu.

10. Nhà nghỉ Toftaholm Herrgård, Thụy Điển

Nhà nghỉ Toftaholm Herrgård, Thụy Điển
Nhà nghỉ Toftaholm Herrgård, Thụy Điển

Ngôi nhà ở vùng ngoại ô Lagan này được cho là thường xuyên xuất hiện bóng ma của một người đàn ông treo cổ tự tử vào đúng ngày cưới của người yêu, bởi vì anh không được cô đáp lại tình yêu.

11. Khách sạn Akasaka Weekly, Nhật Bản

Khách sạn Akasaka Weekly, Nhật Bản
Khách sạn Akasaka Weekly, Nhật Bản

Khách sạn ở thành phố Tokyo nổi tiếng với những câu chuyện dựng tóc gáy. Một vị khách cho biết cô bị ma túm tóc kéo khắp phòng, trong khi những khách khác khẳng định họ chứng kiến đèn trong phòng tự bật/tắt hay vật thể lạ từ lỗ thông khí.

12. Lâu đài Dragsholm Slot, Đan Mạch

Lâu đài Dragsholm Slot, Đan Mạch
Lâu đài Dragsholm Slot, Đan Mạch

Trong quá trình cải tạo lâu đài này vào những năm 1930, một bộ hài cốt mặc váy trắng được tìm thấy trong bức tường của tòa nhà. Đây được cho là con gái của một quý tộc và hồn ma của cô gái dường như vẫn lảng vảng trong lâu đài.

>> Xem thêm mục Chuyện lạ bốn phương

Theo 24h

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment