Travel News:

Văn hoá và đất nước Cuba qua 6 điểm tham quan không thể bỏ qua

Văn hoá và đất nước Cuba qua 6 điểm tham quan không thể bỏ qua

Cuba nổi tiếng nhất là thủ đô Havana nhưng ngoài ra còn nhiều điều hấp dẫn khác mà bạn không nên bỏ qua khi đến thăm đất nước Cuba.

>

Những điều cần biết khi du lich Cuba

> Tour du lịch Châu Mỹ

1. Thành phố Trinidad

Trinidad, một thành phố xinh đẹp với âm nhạc đường phố salsa và nhảy múa mỗi tối tại quảng trường chính với những con đường lát sỏi. Ngoài ra bạn có thể đến Vườn quốc gia Collantes gần Topes de và bơi lặn ở thác nước nổi tiếng với dòng nước mát lạnh.
Thành phố Trinidad.
Thành phố Trinidad.

2.Santiago de Cuba

Đây là thành phố lớn thứ 2 của Cuba sau Havana, náo nhiệt, đậm bản sắc văn hoá Cuba và vùng Caribbean, có vị trí đặc biệt ở phía Đông Nam gần Haiti và Jamaica. Nơi đây là nơi tập trung các thể loại âm nhạc của đất nước Cuba mà bạn có thể xem biểu diễn trực tiếp tại Casa de la trova. Thành phố cũng nổi tiếng với loại rượu rum (mà được cho là tốt nhất trên đảo) với Bảo tàng Rượu Rum và một nhà máy sản xuất rượu.
Thành phố Santiago de Cuba.
Thành phố Santiago de Cuba.

3. Vịnh lịch sử Giron

Giron là khu vực tốt nhất để thăm tìm hiểu về lịch sử hỗn loạn của Cuba với sự kiện Bay of Pig. Đến đây, du khách có thể tham quan bảo tàng Museo Giron nhỏ được dành riêng để tổ chức các sự kiện sử dụng tiếng Tây Ban Nha mà không được dịch sang tiếng Anh. Sau đó đến Cienfuegos, một kiến trúc thuộc địa Pháp gợi nhớ đến hình ảnh một ngôi làng cổ kính ở châu Âu nằm trên đất Cuba.
Vịnh lịch sử Giron.
Vịnh lịch sử Giron.

4. Thành phố Santa Clara

Nếu bạn hâm mộ vị lãnh tụ cách mạng Che thì du lịch Cuba nên ghé thăm Santa Clara vào viếng Lăng Che Guevara và một bảo tàng dành riêng về cuộc sống của ông. Ngoài ra, bạn có thể đến thăm Parque Vidal nổi tiếng và các di tích lịch sử ở đây đồng thời thư giãn tại các quán cafe, nhà hàng trong thành phố.
Thành phố Santa Clara.
Thành phố Santa Clara.

5. Bãi biển Playa Larga

Playa Larga có những bờ biển cát trắng với nhiều quán xá phục vụ đa dạng các loại đồ uống ngon. Nơi đây có một số vùng biển nước màu ngọc lam quyến rũ vô cùng. Hoặc ghé thăm hang động Cueva de los Peces, một hang động nước mặn tự nhiên sâu hơn 70 mét mà bạn có thể thuê một hướng dẫn đi cùng và lặn vào hang thám hiểm. Hay đi xem các loài chim phổ biến ở khu vực này như diệc và hồng hạc.
Bãi biển Playa Larga.
Bãi biển Playa Larga.

6. Thung lũng Quốc gia Viñales

Với không khí mát mẻ, dễ chịu và cảnh quan thiên nhiên thơ mộng trữ tình, nơi đây đúng là một khu nghỉ dưỡng tuyệt vời dành cho bạn, đặc biệt là thị trấn nhỏ Viñales. Thị trấn có các khu nhà gỗ duyên dáng mà hiện nay phần nhiều đã chuyển thành khách sạn B & Bs.

Thung lũng Viñales đã được Unesco công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới.
Thung lũng Quốc gia Viñales.
Thung lũng Quốc gia Viñales.

nguồn:iexplore

Du lịch Việt Nam

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment