Văn hóa người châu Âu trên bàn nhậu

Muốn hòa nhập với người dân địa phương, hãy tìm hiểu thói quen của họ trên bàn nhậu.

1. Pháp

Đồ uống quen thuộc của người Pháp là rượu vang, thường được uống trong bữa ăn. Một bữa ăn điển hình của người Pháp có thể kéo dài hàng giờ, hợp với phong thái sống chậm của họ. Vì vậy, trong một bữa, bạn có thể được thưởng thức không chỉ món ăn mà cả vang trắng, vang đỏ, thuốc lá, kem, hoa quả, bánh ngọt…

văn hóa người châu Âu trên bàn nhậu

2. Italy

Cũng giống như người Pháp, rượu và thức ăn hòa quyện với nhau trong đời sống văn hóa Italy. Bạn có thể tìm thấy những chai rượu vang ở mọi gian bếp của người Italy. Họ cũng thường chỉ đánh giá cao các chai rượu mang nhãn hiệu nổi tiếng của chính đất nước mình.

văn hóa người châu Âu trên bàn nhậu

3. Cộng hòa Czech

Người Czech nổi tiếng với khả năng uống bia và các hãng bia lừng danh. Họ tiêu thụ bia trong bữa ăn và tại các quán nhậu hàng ngày, hàng giờ.

văn hóa người châu Âu trên bàn nhậu

4. Đức

Ở Đức, bia và nước có giá tương đương nhau bởi đồ uống này được tiêu thụ nhiều ngang nước lã. Đó cũng là lý do Đức có vô vàn hãng bia nổi tiếng và cả một lễ hội bia vào tháng 10 hàng năm, thu hút đông đảo du khách.

văn hóa người châu Âu trên bàn nhậu

5. Nga

Có thể nói, rượu vodka chảy trong huyết quản của người Nga. Người ta dễ dàng bắt gặp người dân Nga đang “nốc” vodka ở bất cứ đâu: ở nhà, trong quán bar, nhà hàng, ngoài phố. Thời tiết lạnh giá chính là một phần làm nên thói quen giữ ấm cơ thể này.

văn hóa người châu Âu trên bàn nhậu

6. Ireland

Cũng lạnh giá không kém gì Nga nhưng đồ uống yêu thích của người Ireland lại là bia. Họ thường tổ chức các cuộc thi bia mang tầm cỡ quốc tế. Bia trở thành một phần di sản văn hóa phi vật thể của đất nước này vì vậy ai tới Ireland mà chưa nhâm nhi một cốc bia thì hành trình được tính là chưa trọn vẹn.

văn hóa người châu Âu trên bàn nhậu

Xzone

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Gửi phản hồi