Travel News:

Valentine về thăm nhà nàng Juliet

Valentine về thăm nhà nàng Juliet

 Nước Ý nổi tiếng với những thành phố cổ kính, lãng mạn rất phù hợp với những đôi tình nhân,một trong số đó là nhà của Juliet, một điểm đến hấp dẫn cho các cặp đôi trongmùa Valentinenày.

Juliet
Ban công nổi tiếng ở nhà của Juliet.

Nhà của nàng Juliet, hay còn có tên tiếng Ý là Casa di Giulietta là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất của thành phố Verona, nước Ý với chiếc ban công nổi tiếng thế giới. Ngôi nhà này đã tồn tại hơn 7 thế kỷ, nhưng phải đến thế kỷ 20, nó mới chính thức trở thành nhà của Juliet. Mỗi ngày nơi đây đón rất nhiều đoàn du khách đến tham quan, chụp ảnh và cùng ngưỡng mộ câu chuyện tình bất hủ của Romeo – Juliet trong vở kịch nổi tiếng của đại văn hào Shakespear.

Căn nhà này vốn thuộc sỡ hữu của gia đìnhDal Capello, một họ nghe khá giống với họ Capulet của Juliet trong vở kịch. Một điều mà ít người biết đó là ban công nổi tiếng của ngôi nhà này chỉ được xây thêm từ thế kỷ 20. Nhưng dường như điều này không ảnh hưởng lắm vì đã từng hàng trăm cô gái đứng ở đây và nhìn xuống tìm kiếm chàng Romeo của đời mình.

Juliet2
Bức tượng nàng Juliet ở lối vào nhà.

Những ai từng bước vào khu vườn của ngôi nhà này hẳn sẽ ngạc nhiên vì vô vàn những mảnh giấy nhỏ phủ kín trần và sàn nhà. Đó là những mảnh giấy ghi lại lời thề nguyện của những đôi tình nhân từng đặt chân đến đây. Họ dán mảnh giấy ước hẹn của mình trên tường nhà nàng Juliet với niềm tin mãnh liệt sẽ mãi được hạnh phúc bên nhau trong suốt phần đời còn lại. Chưa hết, nhiều người còn cho rằng khi đặt tay lên ngực phải của bức tượng đồng nàng Juliet tại lối vào nhà sẽ mang lại may mắn cho những ai đang tìm kiếm tình yêu của mình.

Juliet3
Những mảnh giấy ghi lại lời thề nguyện của những đôi tình nhân trong khu vườn.

Ngoài câu chuyện tình nổi tiếng, Casa di Giulietta còn có nhiều điều hấp dẫn khác để du khách khám phá. Ngôi nhà là một công trình kiến trúc mang đậm phong cách Gothic từ thế kỷ 14. Trong các căn phòng và đại sảnh, du khách có thể nhìn thấy hàng loạt những hiện vật từ thời đại của Romeo và Juliet, và sẽ mang lại cho du khách ấn tượng khó phai về một Verona cổ kính. Khách tham quan cũng có thể tìm thấy nhiều vật dụng liên quan đến lao động nghệ thuật của Shakespear cũng như của bộ phim dựa trên bi kịch này như: tranh, ảnh, y phục,,..

Với ý nghĩa và những giá trị của mình, nhà của Juliet là một trong những bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới. Nó không chỉ giúp du khách có trải nghiệm thật hơn về tình yêu bi kịch nổi tiếng nhất phương Tây mà còn tiếp thêm niềm tin cho những mối tình trên khắp thế giới thêm lãng mạn và vững bền hơn.

Xem thêm: Du lịch Italy

ĐSPL

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment