Travel News:

Tuyết rơi, giới trẻ lên đường du lịch Sa Pa ngay trong đêm

Tuyết rơi, giới trẻ lên đường du lịch Sa Pa ngay trong đêm

Háo hức được tận mắt ngắm tuyết rơi là tâm trạng của nhiều bạn trẻ ngay khi có tin tuyết đã bắt đầu rơi ở Sa Pa vào đêm 9.1. Nhiều bạn trẻ đã lập tức lên đường đón tuyết.

Tối 9/1, tuyết rơi ở Sapa, cụ thể là Trạm Tôn – cách trung tâm thị trấn Sa Pa 13km. Thông tin trên khắp các diễn đàn của dân phượt cũng như một số báo trên khiến nhiều người vô cùng thích thú. Từ nhiều ngày nay, giới trẻ nhất là dân mê du lịch đã mong chờ thông tin này.

Những tấm hình chụp tuyết từ mùa đông năm ngoái hay những hình ảnh ít ỏi về đợt tuyết bắt đầu rơi được chia sẻ khá nhiều các mạng xã hội. “Cuối cùng sau bao ngày chờ đợi, tuyết đã bắt đầu rơi ở Sapa” – facebooker Mỹ Anh chia sẻ.

Hình ảnh tuyết rơi ở Sa Pa được cho là vừa chụp tại Trạm Tôn đêm 9.1 được chia sẻ trên nhiều diễn đàn.
Tour du lịch Sapa | Khách sạn ở Sapa |  Ẩm thực Sapa

Do trùng vào dịp cuối tuần, nên ngay sau khi nhận được tin, nhiều bạn trẻ đã lên kế hoạch du lịch Sa Pa để được tận mắt những bông tuyết trắng. Mặc dù nhiệt độ miền Bắc bây giờ khá thấp nhưng không khí trên facebook lại rất nóng với những lời rủ rê, mời gọi.

Ai cũng muốn có mặt tại Sa Pa ngay lúc này để được ngắm tuyết rơi.

Facebook ngập tràn những lời rủ rê, lập nhóm lên Sa Pa du lịch.

“Tuyết đã rơi rồi, chuẩn bị xách balo lên và đi thôi!!!” – Il Mio Vento chia sẻ trên facebook cá nhân và được các bạn hưởng ứng.

“Năm ngoái, do bận thi nên mình đã bỏ lỡ cơ hội ngắm tuyết rồi nên năm nay chắc chắn không thể bỏ qua được. Mình xem dự báo thời tiết thì nhiệt độ ngoài trời mấy hôm nữa vẫn sẽ xuống nữa do vậy khả năng tuyết rơi nhiều như năm ngoái là rất có thể. Nhóm chúng mình đã chuẩn bị cho kế hoạch du lịch Sa Pa ngay bây giờ” – facebooker Tuyết Anh háo hức nói.

Khi bắt đầu có tuyết ở Sapa, trên một diễn đàn dành cho dân mê xe cộ và phượt, một bạn trẻ có nicknam Jonan JSC hào hứng: “Tầm 30 phút nữa em lăn bánh, có cụ nào đi cùng không”. Ngay lập tức, câu hỏi được bạn Phan Đăng Linh hưởng ứng “Cụ Jonan JSC xuất phát từ đâu đấy ạ”.

Xem thêm: Tổng quan về du lịch SapaDu lịch Sapa vào mùa đông

Một bạn trẻ có tên Huy Anh thì lại tỏ ra tiếc nuối: “Mình vừa ở Sa Pa về tuần trước. Lúc nào cũng chỉ muốn lên Sa Pa đúng dịp tuyết rơi mà thôi. Các bạn mình đang í ới rủ nhau từ chập tối tới giờ. Rất có thể mình sẽ bị lung lay, biết đâu chứ, có thể sáng mai mình lại có mặt trên chuyến tàu lên Lào Cai. Hy vọng là sẽ không “cháy vé””.

Trên diễn đàn Phượt, các thông tin và ảnh tuyết rơi tại Trạm Tôn và Thác Bạc liên tục được update. Theo các “cư dân phượt” – tuyết thực sự đang rơi ở Sapa. Tuy nhiên, tại trung tâm thị trấn Sapa hiện chỉ có mưa to trời rất lạnh. Một số người có kinh nghiệm cũng cảnh báo các phượt thủ đang “máu”, đề phòng nguy hiểm với đường trơn khi trời lạnh, mặt đất dễ trơn trượt do đóng băng hoặc sạt lở.

Không khí rôm rả trên diễn đàn phượt xung quanh việc lập hội lên Sa Pa ngắm tuyết.

Ngay sau lời mời lập hội phượt “Tình hình là em muốn đi xem tuyết Sa Pa. Có bác nào muốn tuyển xế không, em xuất phát từ Thái Nguyên” của thành viên Tôi là Tôi, hàng chục người đã cùng vào đóng góp ý kiến về đường đi. Ai cũng muốn đến được thị trấn Sa Pa trong thời gian ngắn nhất có thể.

Nhiều bạn trẻ ở Sài Gòn cũng không thể “cầm lòng” trước thông tin tuyết đã bắt đầu rơi. Những lời rủ rê bạn bè, mời gọi thành lập nhóm phượt được truyền đi nhanh chóng ngay trong đêm trên khắp các diễn đàn, facebook.

Trí Thức Trẻ/Báo Du lịch

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment