Travel News:

Tuyệt chiêu du lịch không cần hành lý

Tuyệt chiêu du lịch không cần hành lý

Điều nay nghe có vẻ siêu thực nhưng với một số tư vấn dưới đây có thể đưa ra giải pháp hữu ích cho bạn áp dụng vào tuỳ từng trường hợp cụ thể.

>

10 gợi ý cho chuyến du lịch gia đình hoàn hảo

> Những bí quyết để thành người thanh lịch trong nhà hàng sang trọng

Vậy làm sao để du lịch xa với ít hành lý nhất, thậm chí tuyệt nhất là trông bạn ‘như đi tay không’? Trong một chuyến du lịch, mọi người thường quan tâm nhiều đến hành lý, một thứ gắn liền với chúng ta như hình với bóng.
Hành lý mang theo trong mỗi chuyến du lịch luôn khiến chúng ta quan tâm.
Hành lý mang theo trong mỗi chuyến du lịch luôn khiến chúng ta quan tâm.

1. Tối ưu hoá vật dụng cá nhân

Hiện nay, một số hãng hàng không bắt đầu tính phí hành lý một cách chặt chẽ hơn. Vì vậy đối với mỗi chuyến du lịch, bạn nên tối ưu hoá các danh mục dành cho bản thân, ngay cả khi các hãng hàng không có phép mang những vật dụng cá nhân không tính phí.

Như vậy, đi du lịch cũng chính là dịp để bạn có lối sống tối giản nhất với phương châm chỉ mang những thứ cần thiết như đôi bộ quần áo, đồ dùng vệ sinh thiết yếu và một điện thoại thông minh và tất cả cất được vào trong vali là ổn. Nếu kỳ nghỉ của bạn chỉ có một vài ngày thì sẽ không gây ra những bất tiện và khó chịu vì ‘sự thiếu thốn’ này.
Chuẩn bị một túi hành lý gọn nhẹ nhất có thể.
Chuẩn bị một túi hành lý gọn nhẹ nhất có thể.

2. Trở thành thanh tra Gadget

Đây là cách nói hình ảnh, sử dụng cách này có nghĩa là bạn có thể cất được nhiều thứ ngay trong người và di chuyển. Bạn nên mặc những bộ đồ có chứa hàng chục túi với chiếc áo khoác ngoài thiên tài như của hãng Scottevest với hàng chục túi trong và ngoài.

Theo cách này cũng giống như mục tối ưu hoá vật dụng cá nhân ở trên nhưng thay vì đặt tất cả các thứ trong một túi nhỏ, bạn đặt nó vào nhiều túi khách nhau. Nếu có quá nhiều túi khiến bạn không nhớ đích xác chỗ để thì cũng không mất nhiều thời gian để tìm ra khi mà chúng chỉ để trong một chiếc áo choàng. Và nếu bạn muốn trải nghiệm du lịch phóng khoáng nhất, không có bất cứ điều gì ngoại trừ bộ quần áo đang mặc, hộ chiếu, một số tiền, điện thoại và có thể thêm một bàn chải đánh răng.
Một chiếc áo khoác nhiều túi rất hữu ích lúc này.
Một chiếc áo khoác nhiều túi rất hữu ích lúc này.
Với một hành lý gọn nhẹ, bạn có thể thảnh thơi trải nghiệm chuyến đi thú vị.
Với một hành lý gọn nhẹ, bạn có thể thảnh thơi trải nghiệm chuyến đi thú vị.
Cách này không phải ai cũng ưa thích nhưng nếu từng trải nghiệm thì rất ‘kết’ nó đấy. Vì khi du lịch, bạn có thể mua hoăc mượn những món đồ nhỏ, linh tinh. Điều này vừa giúp bạn trải nghiệm nhiều điều thú vị hơn, vừa giúp giao tiếp với mọi người xung quanh một cách thực tế giúp chuyến du lịch có ý nghĩa hơn mà không cần phải đi xung quanh một cách vu vơ chỉ để nhìn ngắm cuộc sống.

nguồn: parachute.mapquest

Du lịch Việt Nam

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment