Travel News:

Tự làm phô mai que ăn vặt tại nhà

Tự làm phô mai que ăn vặt tại nhà

Món phô mai que trong dẻo béo ngoài giòn tan, ra khỏi chảo cái nào là hết luôn cái ấy!

Nguyên liệu:

– Phô mai mozzarella: 200g

– Bột chiên xù: 1 gói

– Bột chiên giòn: 1 gói

– Lá thơm: oregano, basil

– Trứng gà: 1-2 quả

– Dầu ăn, muối

pho mai que1

Cách làm:

Bước 1: Phô mai cắt thành từng miếng vuông dài vừa ăn.

pho mai que2
Bước 2: Đổ bột chiên giòn và bột chiên xù ra 2 bát riêng, cho vào bột chiên xù 1 thìa cà phê lá oregano + 1 thìa cà phê lá basil, nêm muối vào 2 loại bột nếu bột chưa có muối. Trứng gà đập ra bát, đánh tan.

pho mai que3
Bước 3: Lăn phô mai qua 1 lớp bột chiên giòn.

pho mai que4
Bước 4: Sau đó lăn qua trứng, lăn qua 1 lớp bột chiên giòn nữa, lăn qua lớp bột chiên xù, lăn qua trứng rồi lăn qua bột chiên xù lần cuối cùng. Bọc nhiều lớp như vậy để khi rán phô mai không bị chảy ra ngoài, chú ý bọc kín phô mai.

pho mai que
Bước 5: Cho phô mai đã bọc bột để tủ lạnh ít nhất 2 giờ.

pho mai que6
Đến khi ăn bắc chảo dầu nóng, cho phô mai từ trong tủ lạnh ra chiên giòn đều, chú ý chiên ngập dầu.

pho mai que7
Cho phô mai ra giấy thấm bớt dầu, ăn nóng, để lạnh phô mai sẽ bị cứng lại mất ngon.

pho mai que8
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món phô mai que bổ dưỡng!

Eva

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment