Travel News:

Trung thu ấm áp trên đảo Trường Sa

Mặc dù xa đất liền, còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng tối 19-9,  “Đêm hội trăng rằm” trên xã đảo Song Tử Tây, huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa) vẫn diễn ra trong không khí trang trọng, vui tươi, đầy ý nghĩa.

Theo Trung tá Nguyễn Văn Dũng, Chính trị viên phó đảo Song Tử Tây, để các cháu có một Tết Trung thu ý nghĩa, trước nửa tháng diễn ra Tết Trung thu, các đoàn viên thanh niên xã đảo, bộ đội đã làm đèn lồng, các vật dụng phục vụ cho đêm hội, trang trí hội trường…

Trung thu ấm áp trên đảo Trường Sa
Trung thu ấm áp trên đảo Song Tử Tây.

Đêm Trung thu, đại diện chỉ huy các đơn vị trên đảo đã tặng quà cho các cháu. Cán bộ, chiến sĩ hai tàu trực: HP 737, HP 734 dù không vào chung vui cùng đêm hội vẫn gửi bánh Trung thu tặng các cháu. Món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện nghĩa tình quân dân, sự quan tâm chăm lo cho những mầm non của đất nước.

Sau lễ phá cỗ, các cháu được rước đèn qua các trục đường trên đảo; tiếng trống ếch, xen lẫn tiếng cười nói hồ hởi làm cho không khí trên đảo rộn ràng giống như trên đất liền.

Cầm chiếc đèn ông sao do các chú bộ đội tặng, bé Nguyễn Hà Bảo Châu (7 tuổi) chia sẻ: “Tết Trung thu năm nay cháu và các bạn trên đảo được các chú bộ đội dạy một số bài hát, điệu múa và cách cắt hoa giấy… Cháu sẽ rất nhớ giây phút cùng các bạn đón Tết Trung thu”.

QĐND

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment