Travel News:

Trung Quốc và những điều bất ngờ ít người biết

Trung Quốc và những điều bất ngờ ít người biết

Trung Quốc là một quốc gia rộng lớn, hấp dẫn với nhiều khu vực khác nhau với sự pha trộn giữa truyền thống cổ và sự phát triển hiện đại. Cùng Du lịch Việt Nam khám phá những điều bất ngờ ít người biết đến ở Trung Quốc nhé.

>

5 điểm đến lý tưởng cho du lịch Trung Quốc vào mùa hè

> 5 món quà nhất định phải mua khi đi du lịch Bắc Kinh

Trẻ em 1,2 tuổi ở Trung Quốc

Trẻ em 1,2 tuổi ở Trung Quốc thường mặc quần khoét hở đằng sau mông để cho bé dễ dàng đi vệ sinh.

Ngỗng cảnh sát ở Trung Quốc

Một số cảnh sát Trung Quốc sử dụng ngỗng thay vì chó cảnh sát. Theo các tác giả Trung Quốc, ngỗng có khả năng quan sát tuyệt vời và nhanh nhẹn làm cho chúng có thể thay thế chó cảnh sát.

Môn bóng đá bắt nguồn từ Trung Quốc.

Môn bóng đá bắt nguồn từ Trung Quốc.Cuju là cách nói văn hoa của từ đá bóng bằng chân là trò chơi phổ biến trong thời nhà Hán (năm 206 trước – 220 sau Công Nguyên). Sau đó, môn bóng đá này lan sang các quốc gia láng giềng như Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam và tạo nên môn thể thao vua khắp thế giới ngày nay.

Dịch vụ vá trinh ở Trung Quốc.

Dịch vụ vá trinh ở Trung Quốc. Xu hướng này, được nhiều phụ nữ Trung Quốc sử dụng trước khi vào đêm tân hôn của họ.

Mặc đồ ngủ ra đường ở Thượng Hải

Mặc đồ ngủ ra đường ở Thượng Hải thường được người dân ở đây dùng để ra ngoài ăn trưa hay đi chợ.

ó rất nhiều trẻ em Trung Quốc được đặt tên sau Thế Vận Hội.

Có rất nhiều trẻ em Trung Quốc được đặt tên sau Thế Vận Hội. Có hơn 4 nghìn trẻ em Trung Quốc được đặt tên Aoyun có nghĩa là ‘Olympic Games’. Trào lưu này thật sự khá phổ biến của trẻ em Trung Quốc trước những tên của những sự kiện phổ biển và những slogan được nhiều người biết đến.

'Urine Eggs' ở Trung Quốc.

‘Urine Eggs’ ở Trung Quốc. Đây là một thứ thật sự tồn tại ở Trung Quốc. Urine egg được luộc chín dành cho những bé trai dưới 10 tuổi ăn trong ngày ở Trung Quốc. Theo kiến trúc thuốc nam Trung Quốc truyền thống cho rằng ăn trứng rất có lợi cho sức khỏe, giúp tăng lưu thông máu.

Theo luật pháp Trung Quốc, cặp đôi kết hôn phải thông báo và đi đăng ký kết hôn trước 3 tháng mới được có thai.

Truyền hình Trung ương Trung Quốc.

Hầu hết người Trung Quốc đều xem một kênh truyền hình vào lúc 19h tối hàng ngày. Đó là chương trình thời sự dài 30 phút của kênh Truyền hình Trung ương Trung Quốc. Đây là chương trình TV được xem nhiều nhất từ năm 1978.

Trung Quốc có chung một múi giờ.

Trung Quốc có chung một múi giờ. Là quốc gia lớn thứ 3 thế giới, Trung Quốc chỉ có duy nhất một múi giờ và lấy thời gian chuẩn là Bắc Kinh. Vì vậy, bình minh vào lúc 10h sáng ở nhiều thành phố.

Trung Quốc có lễ hội ăn thịt chó.

Trung Quốc có lễ hội ăn thịt chó. Theo truyền thống Trung Quốc, ăn thịt chó tốt cho trái tim cũng như mang lại điều may mắn và thịnh vượng.

Người theo đạo Thiên chúa ở Trung Quốc

Chắc sẽ không lâu, Trung Quốc sẽ là nước có nhiều người theo đạo Thiên chúa nhất thế giới. Dân số theo đạo Công giáo đang tăng mạnh ở đây và đến năm 2030, các chuyên gia dự đoán, Trung Quốc sẽ vượt Mỹ và trở thành nơi có nhiều người đạo Tin lành nhất.

Tết Nguyên Đán.

Ở Trung Quốc, mọi người nghỉ lễ giống nhau. Mọi người dân Trung Quốc đều nghỉ lễ giống nhau vào dịp Tết Nguyên Đán. Với kỳ nghỉ lễ dài 40 ngày, là dịp để 3,7 triệu người Trung Quốc chọn cách đi du lịch.

       Xem thêm: Vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ

Khách sạn tại Trung Quốc

Nhiều người dân Trung Quốc không chịu thực hiện di rời nhà của họ ngay cả khi người ta thi công công trình mới.

Chính sách một con của Trung Quốc thật sự nghe có vẻ đơn giản nhưng sự thật không như bạn nghĩ. Người Trung Quốc sinh hơn 1 con sẽ bị phạt rất nặng trong thời gian chính sách này có hiệu lực.

Bạn có thể thuê người để tránh giao thông. Nếu ra đường gặp tắc nghẽn giao thông ở Trung Quốc thì có thể gọi cho dịch vụ cử người đi xe máy tới giải cứu cho bạn hoặc sẽ có người ngồi trong xe hơi và đợi cùng bạn.

Những món ăn kinh dị của Trung Quốc.

Những món ăn kinh dị của Trung Quốc. Những món ăn như đậu phụ thúi là một trong những món ăn kinh dị ở đây đối với người nước ngoài.

Trò game bị cấm ở Trung Quốc. Đã được 14 năm, Trung Quốc cấm trò chơi Playstation và XBox. Lệnh cấm được dỡ bỏ vào năm 2014.

Ở Trung Quốc, bạn có thể thuê người yêu để hẹn hò. Có những dịch vụ thuê người yêu ở Trung Quốc trên mạng nhưng không được có hành vi yêu đương. Giới trẻ Trung Quốc có thể thuê người yêu để về ra mắt cha mẹ để đỡ bị giục lấy vợ, lấy chồng.

Nhiều thành phố bị bỏ hoang ở Trung Quốc.

Nhiều thành phố bị bỏ hoang ở Trung Quốc.

Thượng Hải

Trung Quốc là nơi tuyệt vời ngắm sự thay đổi như Thượng Hải có một nơi gọi là Thị trấn Themes, xây dựng theo mô hình giống như ở London.

Có khoảng 35 triệu người Trung Quốc vẫn sống trong khu ổ chuột.

Có khoảng 35 triệu người Trung Quốc vẫn sống trong khu ổ chuột.

Văn hóa uống rượu Trung Quốc.

Uống rượu bia ở Trung Quốc không chỉ để vui. Văn hóa uống rượu đã ăn sâu vào xã hội Trung Quốc. Người làm công cũng như ông chủ đều thích uống.

Những nhà nghiên cứu mặc như gấu panda để chăm sóc chúng.

Những nhà nghiên cứu mặc như gấu panda để chăm sóc chúng.

Phụ nữ sinh con.

Sau khi sinh, phụ nữ phải nằm trên giường 1 tháng. Giống như nhiều nước Đông Nam Á, phụ nữ sinh con ở Trung Quốc phải nghỉ ngơi trên giường 30 ngày sau sinh.

Vương quốc của người tí hon

Trung Quốc có công viên dành cho người tí hon gọi là ‘Vương quốc của người tí hon’. Ở đó có khoảng hơn 100 người tí hon sinh sống, họ có thể biểu diễn hát và múa giải trí cho du khách du lịch Trung Quốc.

>> Xem thêm Cẩm nang Du lịch Trung Quốc

nguồn: lifebuzz

Du lịch Việt Nam

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment