Travel News:

Trở về thời trung cổ với 10 thị trấn cổ ở Châu Âu

Trở về thời trung cổ với 10 thị trấn cổ ở Châu Âu

Bạn muốn có một hành trình quay về thời trung cổ, khám phá những nét văn hóa, kiến trúc đặc sắc từ thời xa xưa? Những thị trấn cổ như Siena, Oviedo và Prague chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

1. Mystras, Hy Lạp

Là trung tâm quyền lực của đế chế Byzantyne, thị trấn Mystras có những kiến trúc nổi bật từ thời Trung Cổ. Cảnh quan đô thị chịu ảnh hưởng của nhiều nền văn hóa khác nhau: Từ Latin và Đế chế Byzantine đến Venice và Thổ Nhĩ Kỳ. Ngày nay, khu di tích lịch sử thời Trung cổ này được bao quanh bởi thiên nhiên tươi đẹp, và được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

Mystras

2. Ghardaia, Algeria

Nằm ở sa mạc Sahara, Ghardaia được đưa vào danh sách Di sản thế giới với những kiến trúc thời Trung cổ được bảo tồn hầu như nguyên vẹn. Thị trấn được thành lập vào thế kỷ 11, chịu nhiều ảnh hưởng của lịch sử, văn hóa và kiến trúc đương thời.

Ghardaia
Ghardaia
Đây là địa danh thu hút đông đảo khách du lịch và được ví như viên ngọc của một vùng ốc đảo.

3. York, Anh

Mặc dù ở Anh có qua thời gian đã có rất nhiều tòa nhà bị tàn phá, nhưng thị trấn York vẫn luôn nổi tiếng với 2 nhà thờ cổ Madieval và Micklagate, nó được ví như bức tường thành của thị trấn York. York là thị trấn thời Trung cổ nổi tiếng với những lâu đài nguy nga, cũng như kiến trúc đa dạng được lưu giữ qua nhiều thời đại.

York
York

4. Trakai, Lithuania

Thị trấn Trakai là một địa điểm du lịch tuyệt vời, nổi tiếng với lâu đài Medieval lộng lẫy nằm trên một hòn đảo giữa hồ. Cung điện Hoàng gia Medieval trước đây từng là thủ phủ của lãnh địa Duchy và được bao quanh bởi thiên nhiên tươi đẹp. Ngày nay lâu đài được sử dụng làm viện bảo tàng trưng bày những bộ sưu tập có từ thời Trung cổ.

Trakai

Bạn có thể đến Trakai vào bất kỳ thời điểm nào trong năm bởi mùa hè ở đây rất dễ chịu còn mùa đông được bao phủ bởi tuyết trắng, đặc biệt có rất nhiều lễ hội diễn ra vào mùa hè và mùa thu.

5. Bruges, Bỉ

Thị trấn thời Trung cổ Bruges có rất nhiều di tích lịch sử nhưng nổi bật nhất là nhà thờ Đức Mẹ, một trong những tòa nhà bằng gạch cao nhất thế giới. Du khách yêu thích chụp ảnh có thể đi thuyền trên kênh Bruges thưởng ngoạn khung cảnh lãng mạn và ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời nhất. Bruges còn được ví như Venice, thành phố kênh đào của nước Ý.

Bruges

6. Bình Dao, Trung Quốc

Vào thế kỷ 14 Bình Dao từng là trung tâm tài chính của Trung Quốc, ngày nay nó được công nhận là di sản thế giới với bức tường thành cổ xưa. Dạo quanh khu phố hẹp, với những ngôi nhà mang đậm kiến trúc từ thời Trung cổ, được bảo tồn hầu như nguyên vẹn, khiến bạn có cảm giác như đang lạc vào Bình Dao của cách đây hàng trăm năm.

Binh dao

7. Siena, Ý

Siena là thị trấn thời Trung cổ vĩ đại nhất nước Ý, được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới và là địa điểm thu hút đông đảo khách du lịch. Nhà thờ Siena là một trong những công trình tiêu biểu của kiến trúc Ý thời xa xưa được bảo tồn và lưu giữ đến ngày nay. 

Siena

8. Carcassonne, Pháp

Carcassonne là thị trấn lịch sử rất ấn tượng được xây dựng từ thời Trung cổ, và được tu bổ lại vào thế kỷ 19. Một trong những pháo đài ở đây thậm chí còn được sử dụng để làm nhà tù Công giáo vào thế kỷ 13. Bức tường thành kiên cố thuộc phía Tây Nam nước Pháp này thu hút hơn 3 triệu lượt du khách mỗi năm.

Carcassonne

9. Oviedo, Tây Ban Nha

Thị trấn Oviedo được thành lập vào thế kỷ thứ 8, nơi đây nổi tiếng với nhà thờ, tu viện, đài phun nước và những tòa nhà mang nét kiến trúc độc đáo từ thời Trung cổ. Là thủ phủ của Công quốc Asturias, Oviedo được bảo tồn bởi UNESCO và là một trong những điểm du lịch phổ biến nhất ở Tây Ban Nha.

Oviedo

10. Prague, Cộng hòa Séc

Thị trấn Prague mang trong mình nét kiến trúc tuyệt đẹp của thời Trung cổ như: Cầu Charles nổi tiếng, Quảng trường Trung cổ lớn nhất châu Âu, lâu đài Prague nguy nga lộng lẫy, hay những nhà thờ tôn nghiêm. Powder Gate là cổng thành được xây dựng vào thế kỷ 11, nổi bật nhất trong số 13 cổng thành ở Prague.

Prague
Prague thậm chí còn được ví như chiếc đồng hồ thiên văn bên cạnh nó là sự xuất hiện của những búc tượng nhỏ.

Bạn có thể đến Prague vào bất kỳ mùa nào trong năm, thậm chí vào mùa đông thời tiết lạnh nhưng Prague vẫn luôn giữ được nét quyến rũ vốn có của mình.

Xem thêm: Du lịch Châu Âu

Khám phá

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment