Travel News:

Triển lãm "Bản giao hưởng sắc màu" tại Bỉ

Triển lãm “Bản giao hưởng sắc màu” tại Bỉ

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Vương quốc Bỉ, triển lãm tranh “Bản giao hưởng sắc màu” của Việt Nam đã được khai mạc tối 7/11 tại thủ đô Brussels của Bỉ.

Khách tham quan triển lãm tranh "Bản giao hưởng sắc màu"

Khách tham quan triển lãm tranh “Bản giao hưởng sắc màu” của Việt Nam tại Bỉ. (Ảnh: Hương Giang/Vietnam+)

Triển lãm giới thiệu với cộng đồng người Việt Nam tại Bỉ cũng như bạn bè quốc tế những bức tranh của các họa sĩ Việt Nam thuộc nhiều thế hệ khác nhau, có họa sĩ thuộc lớp kháng chiến nay đã mất, có họa sỹ trẻ mới ra trường.

Bằng chất liệu sơn dầu, vải, sơn mài, các bức tranh thể hiện phong cảnh làng quê nông thôn ngày mùa, vùng núi cao phía Bắc, và con người Việt Nam… tạo nên một “bản giao hưởng sắc màu” ấn tượng đối với bạn bè Bỉ.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN tại Bỉ, Đại sứ Việt Nam tại Bỉ và Luxembourg Phạm Sanh Châu cho biết diễn ra vào thời điểm châu Âu bắt đầu bước vào mùa Đông với tiết trời u ám, triển lãm đã tạo ra một khung cảnh trái ngược với màu sắc rực rỡ, vui tươi, thể hiện nền văn hóa phương Đông. Hơn thế nữa, “Bản giao hưởng sắc màu” này cũng cho thấy đất nước Việt Nam đang vượt qua mọi khó khăn để hướng tới một tương lai sáng lạn hơn.

Rất nhiều du khách nước ngoài tới thăm triển lãm tỏ ra thích thú khi được chiêm ngưỡng các tác phẩm hội họa của Việt Nam vừa hiện đại nhưng vẫn có những nét đặc sắc riêng.

Du khách Alberto Baldazzi cho biết ông chưa hề đặt chân tới Việt Nam nhưng khi xem những bức tranh này, ông đã hình dung được phần nào về đất nước Việt Nam tươi đẹp. Ông khẳng định, mùa Hè năm sau sẽ sang thăm Việt Nam.

Triển lãm tranh “Bản giao hưởng sắc màu” sẽ kết thúc ngày 29/11./.

vietnamplus

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment