Travel News:

TP. Hồ Chí Minh sẽ lắp đặt camera an ninh tại điểm du lịch

Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng về tăng cường công tác quản lý môi trường du lịch, bảo đảm an ninh, an toàn cho khách du lịch, UBND TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Hồ Chí Minh chủ trì phối hợp với công an.

Sở Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh, UBND các quận, huyện trên địa bàn thành phố tiếp tục tăng cường công tác quản lý bảo đảm về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường.

Theo đó, UBND các quận 1, quận 3 và quận 5 sẽ phối hợp với công an thành phố nghiên cứu để lắp đặt camera cố định tại một số địa bàn du lịch trọng điểm thường xảy ra tình trạng cướp giật, bán hàng rong, chặt chém khách du lịch…

Cảnh chèo kéo du khách

Việc gắn camera ở các khu du lịch trọng điểm sẽ góp phần giải quyết các vấn đề về chèo kéo, đeo bám, ép giá khách. Ảnh: chaobuoisang

Theo ông Nguyễn Thành Rum, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Hồ Chí Minh cho biết, lo ngại của một số địa điểm du lịch trọng điểm trên cả nước là vấn đề an toàn cho du khách, hiện tượng chèo kéo, nâng giá, TP. Hồ Chí Minh cũng không ngoại lệ.

“Việc lắp đặt camera tại các điểm du lịch là một trong những giải pháp tích cực đảm bảo an toàn cho du khách. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải nghiên cứu những vị trí nào thích hợp để lắp đặt. Sau khi lắp, cũng phải tính đến việc trực, theo dõi, xử lý các hành vi vi phạm như thế nào cho hiệu quả”, ông Rum cho hay.

Theo ông, TP. Hồ Chí Minh sẽ đặt camera ở những nơi có khách du lịch đông đúc như đường Phạm Ngũ Lão, nơi thường có các khách “Tây balô” rất đông, những nơi hay xảy ra tình trạng cướp giật, những bãi đậu xe… để khi có sự cố, hy vọng qua camera sẽ phát hiện ngay và xử lý kịp thời./.

VnExpress

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment