Travel News:

TP.HCM mất khách do nạn cướp giật

Dù đã tung nhiều chiêu khuyến mại, đồng thời giá phòng cũng giảm xuống thấp nhất trong vòng 4 năm qua, song các khách sạn tại TPHCM vẫn hiu hắt khi lượng khách quốc tế giảm đến mức báo động.

TPHCM mất khách do nạn cướp giật
Theo kết quả khảo sát của Công ty Nghiên cứu Bất động sản Savill, khách sạn tại TP.HCM hiện chỉ hoạt động với công suất trung bình khoảng 60%, giảm đáng kể so với mọi năm. Giá phòng cũng giảm tới 6% so với cùng kì năm ngoái. Hiện mức giá trung bình của các khách sạn là trên 1,7 triệu đồng/phòng/đêm, song đơn vị nào cũng trong tình trạng ế ẩm.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do thành phố có quá nhiều khách sạn. Tính đến quý III năm nay, TP.HCM có hơn 12.000 phòng, tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Nguồn cung như vậy được đánh giá là khá cao. Thế nhưng Savill còn dự đoán từ quý IV-2013 đến 2016 sẽ còn khoảng 5.500 phòng từ 12 dự án tương lai vào thị trường. Tất cả khách sạn mới này đều là năm sao và tọa lạc tại quận 1.

Bên cạnh nguồn cung quá lớn, bối cảnh kinh tế khó khăn khiến nhiều doanh nghiệp, khách quốc tế cắt giảm ngân sách, thay vì lựa chọn khách sạn năm sao để ở như trước, những khách sạn nhỏ hơn được chọn lựa nhiều hơn để tiết kiệm chi phí.

Đáng lo ngại nhất, tình trạng cướp giật lộng hành trên địa bàn TP.HCM gần đây càng làm cho mảng kinh doanh khách sạn thêm phần xám xịt.

Theo ông Đặng Huy Hải, Phó Tổng Giám đốc khách sạn năm sao New World Saigon, nạn chèo kéo du khách và cướp giật là nỗi lo lắng cũng như ám ảnh của rất nhiều du khách. Nhất là cách đây 6 tháng, hầu như tháng nào, tại TP cũng nghe đến du khách bị cướp giật.

TP.HCM từng là cửa ngõ quan trọng nhất của cả nước khi hầu hết các chuyến bay quốc tế đều hạ cánh ở Tân Sơn Nhất. Nơi đây đã trở thành một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhiều du khách nước ngoài. Tuy nhiên, những năm gần đây, TP.HCM đang dần mất đi vị trí của mình. Những năm trước, lượng khách đến tham quan du lịch TP.HCM luôn cao hơn 60% tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam. Tuy nhiên, trong năm 2012, thành phố chỉ đón 3,8 triệu khách, chiếm 56%. Những con số này đang là nỗi ám ảnh của khách sạn cũng như hãng lữ hành.

Sống mới

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment