Travel News:

Top 5 lễ hội đặc sắc tại Thái Lan

Tết Songkran – lễ hội té nước

Songkran là ngày Tết cổ truyền của người Thái và đây cũng là ngày hội lớn nhất tại xứ sở chùa Vàng. Tết Songkran được tổ chức từ ngày 13-15/4, đây cũng là khoảng thời gian nhiều du khách lựa chọn để đặt tour du lịch Thái Lan . Trong lễ hội này có rất nhiều hoạt động được diễn ra như diễu hành, thi nấu ăn truyền thống, thi sắc đẹp,… nhưng đặc sắc nhất và cuốn hút nhất vẫn là lễ hội té nước. Người dân, du khách sẽ té nước lên nhau bằng xô, súng phun nước, bóng…những người càng được té nhiều nước càng may mắn.

 Top 5 lễ hội đặc sắc tại Thái Lan - 1

Phi Ta Khon – lễ hội ma xó

Phi Ta Khon là lễ hội truyền thống được tổ chức tại Dan Sai, tỉnh Loei, vùng đông bắc Thái Lan. Lễ hội thường được diễn ra vào tháng sáu hoặc tháng bảy hàng năm. Đây được xem là lễ hội nhiều màu sắc nhất trong các lễ hội tại Thái Lan.

Monkey Buffet

Monkey Buffet là lễ hội buffet dành cho khỉ được tổ chức thường niên tại tỉnh Lopburi, cách Bangkok 150km về phía bắc. Lễ hội tổ chức vào ngày 26 tháng 11 hàng năm.

Loi Krathong – Lễ hội thả hoa đăng

Loi Krathong – Lễ hội thả hoa đăng thường được diễn ra vào tháng 11 hàng năm tại nhiều địa phương ở Thái Lan. Sau Tết Song Kran, Loi Krathong được xem là lễ hội lớn thứ 2 tại xứ sở Chùa Vàng. Vào ngày này, người Thái sẽ thả đèn hoa đăng và thiên đăng tại khắp nnhiều nơi. Bên cạnh đó các hoạt động vui chơi cũng sẽ được diễn ra trong thời gian lễ hội.

Lễ hội nến Ubon Ratchathani

Đối với những người yêu thích nghệ thuật, lễ hội nến Ubon Ratchathani là một hoạt động đặc sắc. Lễ hội được bắt đầu mùa ăn chay Phật giáo ở Thái Lan. Nơi diễn ra lễ hội là công viên trung tâm Thung Si Muang và bảo tàng quốc gia Ubon Ratchathani.

Liên hệ đặt tour Thái Lan:

Trung tâm lữ hành quốc tế Trippy – thương hiệu độc quyền của Công ty TNHH DL Thiên Niên Kỷ – TNK Travel.

220 Đề Thám, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Hotline: (08) 3920 5095 – 0902 43 11 77.

Website: http://trippy.vn; https://www.facebook.com/trippyvn.

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment