Travel News:

Top 10 đồ uống hoàn hảo cho bãi biển nhiệt đới

Top 10 đồ uống hoàn hảo cho bãi biển nhiệt đới

Dưới ánh nắng, bên bờ biển lấp lánh và bãi cát nóng bỏng, một ly cocktail là sự lựa chọn hàng đầu giúp bạn tận hưởng mùa hè vùng nhiệt đới.

Dưới đây là 10 đồ uống hoàn hảo để thưởng thức bên bãi biển, theo đánh giá của website Nationalgeographic:

1. Pina Colada, Puerto Rico

Pina Colada, Puerto Rico
Sự kết hợp giữa rượu rum, nước dừa, dứa với tên gọi piña colada là thức uống phổ biến ở vùng biển Caribbean trước khi  Ramon “Monchito” Marrero, một người phục vụ ở quầy bar ngoài bãi biển thuộc Caribe Hilton (bây giờ gọi là Oasis Bar) ở San Juan, Puerto Rico, hoàn thiện nó năm 1950 bằng cách sử dụng kem dừa. Ngày nay, cocktail mang chữ ký San Juan được nhấm nháp tất cả các nơi trên thế giới, nhưng ngon nhất là thưởng thức ở Puerto Rico, trên các bãi biển hoặc hồ bơi.

2. Caipirinha, Brazil

Caipirinha, Brazil
Caipirinha được pha chế từ đường, chanh và một thứ đồ uống lên men từ nước mía trên gọi cachaca rất phổ biến trong các quán bar hoặc cà phê ven bờ biển ở Brazin. Đồ uống này có thể có nhiều biến thể, phổ biến nhất là caipifrutas. Mỗi cốc caipifrutas có thêm một vài loại trái cây địa phương, như chanh, xoài, kiwi hoặc caju (trái cây điều).

3. Mai-Tai, Polynesia

Mai-Tai, Polynesia
Ban đầu, loại cocktail pha từ rượu rum, cam vùng Curacao, siro đại mạch và chanh chưa mang cái tên như vậy. Năm 1944, một vị khách Tahitian sau khi dùng thử đồ uống đã nhận xét ” maita’i ro’a ‘ae, có nghĩa là “ra khỏi thế giới này”, ý chỉ vị ngon vượt ngoài ham muốn. Từ đó, cocktail của người Polynesia mang tên Mai-tai.

Đây cũng là đồ uống đã xuất hiện trong MV “Blue Hawaii” nổi tiếng của Elvis Presley.

4. Red Stripe Beer, Jamaica

Red Stripe Beer, Jamaica
Thương hiệu bia nổi tiếng với dải màu đỏ trên nhãn hiệu là niềm tự hào của Jamaica. Đây là dòng bia phổ biến nhất trong các loại bia vùng Caribbean và là thức uống trên bãi biển được nhiều người ưa chuộng.

5. Daiquiri, Cuba

Daiquiri, Cuba
Sự phổ biến của rượu rum, chanh và đường ở Caribbean đã khiến chúng trở thành bộ ba cơ sở cho nhiều loại cocktail trong khu vực.  Daiquiri cũng là một trong số đó. Nó được đặt tên theo một bãi biển gần Santiago, Cuba. Thức uống hiện nay phổ biến hơn cả tại Mỹ ở dạng trái cây đông lạnh.

6. Margarita, Mexico

Margarita, Mexico
Margarita là cocktail rượu tequila bán chạy nhất thế giới. Pha chế cocktail từ sự kết hợp giữa Triple Sec hoặc Cointreau hay bất cứ loại rượu mùi vị cam nào khác, cùng với nước chanh tươi, thường được phục vụ mới một chút muối trên vành cốc.

7. Limoncello, miền Nam nước Ý

Limoncello, miền Nam nước Ý
Sau nhiều vụ chanh được mùa, người nông dân ở miền Nam nước ý đã sáng tạo ra một thứ đồ uống độc đáo bằng cách ngâm chanh trong rượu ngũ cốc, thêm đường và gọi nó là limoncello. Đây là thức uống truyền thống để dùng sau bữa tối, cũng là cơ sở cho nhiều loại cocktail đơn giản như pha cùng soda hoặc nước tonic. Đây là thức uống lí tưởng để thưởng thức trong khung cảnh tuyệt đẹp bên bờ biển Amalfi.

8. Cape Codder. Massachusetts

Cape Codder. Massachusetts
Món cocktail với sự kết hợp của vodka và trái nam việt quất tên gọi Cape Codder là niềm tự hào của người dân bán đảo Massachusetts. Không chỉ người dân địa phương và các khách du lịch cũng đánh giá rất cao hương vị của thứ đồ uống này.

9. Rosé, Côte d’Azur, France

Rosé, Côte d'Azur, France
Một ly rượu vang với hoa hồng khô ướp lạnh từ lâu đã là món đồ uống quen thuộc trong các quán cà phê bên các bờ biển của nước Pháp. Thứ đồ uống mang hương vị tuyệt hảo của rượu vang nho Pháp và độ tinh tế khó sánh được những cánh hoa hồng.

10. Gin Tonic, Ấn Độ

Gin Tonic, Ấn Độ
Gin Tonic là thức uống được nhiều người ca ngợi, một sự kết hợp không màu hòa hảo giữa gin và nước tonic, được điểm thêm màu sắc tươi mát từ miếng chanh.

Vào thời điểm ra đời, Gin Tonic là thức uống dành cho các binh sĩ Anh tại Ấn Độ nhằm chống lại bệnh sốt rét. Sau thời gian thuộc địa, thứ đồ uống đơn giản này đã trở nên phổ biến khắp các vùng nhiệt đới.

Depplus

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment