Travel News:

Tới New Zealand tắm cát

 Tới New Zealand tắm cát - 1

Giữa lúc thủy triều lên cao và xuống thấp, nước ấm từ hai con suối nước nóng dưới lòng đất được đẩy lên xuyên qua lớp cát và hình thành nên một chiếc hố nông trên mặt đất. 

 Tới New Zealand tắm cát - 2

Hiện tượng chỉ xảy ra khi thủy triều xuống thấp hay còn nằm ở độ lưng chừng thì sẽ để lộ ra vùng cát với dòng nước nóng bên dưới.

 Tới New Zealand tắm cát - 3

Hai giờ trước khi và sau khi thủy triều xuống thấp là thời gian tốt nhất để đến và đắm mình trong làn nước ấm tại bãi biển này.

 Tới New Zealand tắm cát - 4

Trong mùa cao điểm, hàng trăm người dân và gia đình đưa nhau đến bãi biển với những chiếc xẻng nhỏ và xô xách nước, họ bắt đầu đào hố để nằm ngâm mình thư giãn trong làn nước ấm xung quanh.

 Tới New Zealand tắm cát - 5

Càng đào sâu vào trong lòng đất, độ nóng của nước sẽ tăng lên, với nhiệt độ đạt đến 64 °C.

 Tới New Zealand tắm cát - 6

Bởi vì nước nóng nên người ta thường đào một con kênh ra biển để cho nước lạnh của biển tràn vào những chiếc hố nước nóng hòa trộn lại với nhau ở một mức ấm vừa đủ mà không nóng gây bỏng rát.

 Tới New Zealand tắm cát - 7

Với sự lên xuống của dòng chảy thủy triều mỗi hồ bơi nóng được mỗi cá nhân tạo ra để ngâm mình sẽ được tống ra biển hết và hình dạng của những chiếc hố đó không còn nữa thì lúc này lại bắt đầu cho những đợt người khác nối bước tiếp tục làm những chiếc hố mới.

 Tới New Zealand tắm cát - 8

Bãi biển là một điểm đến phổ biến cho cả người dân địa phương và khách du lịch đến thăm New Zealand. Tuy nhiên, nhiều người chăm chỉ làm những chiếc hố nước nóng trên bãi biển để ngâm mình thư giãn nhưng đôi khi quên đi những nguy hiểm.

 Tới New Zealand tắm cát - 9

Do vị trí của suối nước nóng là cách biển không xa lắm, ngay cả khi thủy triều xuống du khách mãi mê chìm đắm trong làn nước mà không biết dòng chảy của những con suối đôi khi bị xé toạt ra, tạo ra những chiếc hố sâu và tiếp đó những con sóng lớn ập tới bất ngờ cướp đi sinh mạng của nhiều người trở tay không kịp.

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment