Travel News:

Tìm thấy 2 chiếc quần cổ nhất thế giới

Tìm thấy 2 chiếc quần cổ nhất thế giới

Các chuyên gia mới phát hiện  một đôi quần có niên đại khoảng 3.300 năm tuổi tại khu lăng mộ Yanghai, Trung Quốc, được cho là lâu đời nhất thế giới.

Đây được coi là đôi quần lâu đời nhất từng được tìm thấy. Mặc dù trang phục đó đã bị hao mòn đáng kể nhưng nhìn chung vẫn còn khá nguyên vẹn. Giới chuyên gia đã tìm thấy hiện vật đó cùng một số trang phục khác trong khu lăng mộ Yanghai ở lòng chảo Tarim, Trung Quốc.

Đôi quần 3.300 năm tuổi trên được cho là sử dụng trong thời kỳ con người dùng để cưỡi ngựa. Còn những trang phục còn lại như áo choàng, áo dài không phù hợp với việc cưỡi ngựa.

“Phát hiện mới này sẽ giúp các chuyên gia củng cố quan điểm những chiếc quần được thiết kế dành riêng cho việc cưỡi ngựa. Nó được những người chăn nuôi gia súc sử dụng. Những chiếc quần này đã được đưa đến lưu vực lòng chảo Tarim – nơi sinh sống của các dân tộc sống trên lưng ngựa”, nhà ngôn ngữ học Victor Mair thuộc ĐH Pennsylvania cho biết.

Quần cổ
Chiếc quần cổ 3.300 năm tuổi được phát hiện tại khu lăng mộ Yanghai thuộc lòng chảo Tarim.

Cưỡi ngựa được cho là có từ 4.000 năm trước. Chính vì vậy, giới chuyên gia suy đoán những chiếc quần đó cũng có thể có từ thời kỳ trên.

Việc phát hiện đôi quần cổ đại trên tại khu lăng mộ Yanghai được cho là của hai người đàn ông tầm 40 tuổi. Căn cứ từ những chiếc quần áo đó, giới chuyên gia suy đoán, họ có thể là những người chăn nuôi nhưng cũng có khả năng là chiến binh.

Bên cạnh hai chiếc quần trên, giới chuyên gia còn khôi phục được những hiện vật khác như một cây roi, một phần của con ngựa gỗ, một chiến rìu và một cây cung.

DM

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment