Travel News:

Thưởng thức Thang – cuốn tôm

Thưởng thức Thang – cuốn tôm

Khách hàng sẽ có cơ hội cảm nhận hương vị thanh tao, mát lành của món ăn xưa đang dần thất truyền.

Thang – cuốn tôm thịt, hay còn gọi là cỗ thang cuốn là một món ăn khá phổ biến. Đây là món bún thang và cuốn tôm thịt. Có thể nhiều thực khách vẫn bắt gặp món ăn này ở đâu đó nhưng hương vị của thang – cuốn tôm thịt không còn giữ được nguyên gốc như các cụ xưa đã tạo nên bởi cuộc sống bộn bề ngày nay đã khiến nhiều người bỏ quên những chi tiết nhỏ tinh tế, điều làm nên sự đặc biệt và vị ngon của món ăn.

Thang - cuốn tôm thịt

Thang – cuốn tôm thịt, hay còn gọi là cỗ thang cuốn là một món ăn khá phổ biến.

Sau những ngày dài của kỳ nghỉ Tết, nếu bạn đã chán ngấy các món bánh chưng, thịt mỡ, canh măng… thì hương vị thanh tao, mát lành của bún thang và cuốn tôm thịt sẽ là sự cân bằng vị giác tốt. Bún thang tuy nhiều thành phần nhưng mỗi thức chỉ dùng một chút và đều được thái sợi, nước dùng lại ngọt thanh. Còn cuốn tôm thịt lại có rau diếp, các loại rau húng thơm láng, rau mùi, rau răm khiến hương vị thêm phần thơm ngon.

“Thang” theo từ cổ nghĩa là canh – bún canh. Một bát bún thang gồm nhiều vị, dưới là rau răm, bún, trên cùng bày thịt gà xé, giò lụa, trứng tráng mỏng thái chỉ, ruốc tôm bông, lòng đỏ trứng muối. Ăn bún thang với nước mắm cà cuống, củ cải dầm chua ngọt hoặc mắm tôm là một sự kết hợp thông minh. Riêng cuốn tôm thịt phải kén cho được thứ rau diếp lá dày, dẻo, hơi ngăm đắng, ngoài ra không thể thiếu được hành củ chần, các loại rau như húng thơm láng, rau mùi, rau răm, tôm đồng rang mặn, thịt ba chỉ luộc, giò lụa, trứng tráng, bún “con bừa”. Nét đặc biệt của món ngon này là sự kết hợp bỗng rượu nếp xào với thịt băm, mật mía rồi trộn cùng lạc rang. Các thức được cuốn trong lá rau diếp, dùng hành chần buộc bên ngoài.

Thang - cuốn tôm thịt

Cuốn tôm thịt, món ngon thanh mát ngày Tết.

Đối với nhiều gia đình Hà Nội truyền thống, thang cuốn vẫn là món ăn không thể thiếu trong ngày cúng hóa vàng và cũng bởi thế nên ngoài những thành viên trong gia đình, không mấy ai có cơ hội thưởng thức món ngon này. Giờ đây, những thực khách “nặng lòng” với ẩm thực Việt  có thể đến với hệ thống Quán Ăn Ngon tại Hà Nội để cảm nhận một hương vị khác của ngày Tết.

Bằng bàn tay điêu luyện và sự tận tâm, chú ý đến từng chi tiết nhỏ, đầu bếp của Quán Ăn Ngon trong dịp tháng hai này sẽ mang đến cho thực khách một “cỗ thang cuốn” đủ sắc đủ vị để khách hàng được hồi tưởng cũng như thưởng thưc món ngon đang dần bị thất truyền.

Thang - cuốn tôm thịt

Thưởng thức thang cuốn tại Quán Ăn Ngon.

Với mong muốn giữ gìn và phát huy những tinh hoa của kho tàng ẩm thực Việt, mỗi tháng quán sẽ mang đến cho thực khách những món ăn đậm chất Việt trong chuỗi chương trình “Món ngon mỗi tháng”.

Hệ thống Quán Ăn Ngon tại Hà Nội hiện chỉ có 4 địa chỉ:

– 18 Phan Bội Châu. ĐT: (04) 3 942 8162/63.

– 25T2 Trung Hòa Nhân Chính. ĐT: (04) 3 556 0866/67.

– 34 Phan Đình Phùng. ĐT: (04) 3 734 9777.

– B2 Vincom Royal City. ĐT: (04) 6 664 0066.

Quán Ăn Ngon

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment