Travel News:

Thú vị văn hóa tắm hơi công cộng của người Hàn

Thú vị văn hóa tắm hơi công cộng của người Hàn

Một trong những nét văn hóa đặc sắc nên khám phá khi tới Hàn Quốc đó là những phòng tắm xông hơi tập thể. Đây cũng là loại hình dịch vụ được nhiều khách nước ngoài ưa chuộng.

>

Rộn ràng lễ hội tắm bùn làm đẹp ở Hàn Quốc

>Siêu dễ thương với bảo tàng tàng lợn ở Hàn Quốc

Với những người yêu thích văn hóa Hàn Quốc, đặc biệt là những bộ phim xứ Hàn, sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh cả gia đình, bạn bè cùng nhau tới phòng tắm hơi công cộng, ăn trứng luộc và thậm chí ngủ qua đêm. Tắm hơi nơi công cộng đã trở thành nét văn hóa, truyền thống rất đặc biệt của người Hàn. Phòng tắm hơi có tên gọi chung là Jjimjilbang, nơi tất cả mọi người thoải mái thư giãn sau những mệt mỏi căng thẳng với giá cả phải chăng.

Tắm hơi ở Hàn Quốc
Cận cảnh một phòng tắm hơi ở Hàn Quốc

Các phòng tắm hơi có thiết kế tương đối giống nhau, phân chia phòng nam, nữ riêng biệt, khu để đồ, phòng xông hơi nóng (từ 30 độ C đến 90 độ C), phòng lạnh (-5 độ C), khu sảnh chung nghỉ ngơi với màn hình ti vi khổng lồ. Du khách có thể tới phòng tắm hơi vào bất cứ thời điểm nào trong ngày bởi tại đây mở cửa 24/24 giờ. Khoảng 8 giờ tối trở đi, du khách phải trả thêm từ 2000-3000 won so với giá ban ngày.

Tắm hơi ở Hàn Quốc
Đây là nơi gia đình, bạn bè tụ tập sau những giờ làm việc căng thẳng
Tour du lịch Hàn Quốc / Khách sạn ở Hàn Quốc / Vé máy bay đi Hàn Quốc

Sau khi để tư trang cá nhân ở khu vực gửi đồ, bạn đi theo biển chỉ dẫn để vào các phòng nam nữ riêng biệt. Tại đây có các vòi sen để du khách làm sạch cơ thể và nhận đồng phục chung gồm áo quần và khăn quấn đầu. Tùy theo sở thích, bạn có thể ngâm cơ thể ở những bể nước có mức nhiệt khác nhau hoặc xông hơi trong phòng nóng, lạnh.

Tắm hơi ở Hàn Quốc
Hai món đồ không thể thiếu khi tắm hơi là trứng luộc và nước gạo rang

Xông hơi là phương pháp rất tốt cho cơ thể, thoát mồ hôi giúp thư giãn toàn thân. Khi cơ thể hoàn toàn thoải mái, du khách sẽ nghỉ ngơi tại sảnh lớn, nơi có đầy đủ chăn, gối để bạn tranh thủ chợp giấc ngủ ngắn.

Tắm hơi ở Hàn Quốc
Phòng xông hơi nóng

Tắm hơi ở Hàn Quốc
Sảnh lớn, nơi sinh hoạt chung của mọi người

 

Tắm xông hơi là hoạt động rất quen thuộc trong cuộc sống, văn hóa người Hàn. Không chỉ đơn giản thư giãn, phòng tắm hơi còn là nơi mọi người trò chuyện, giải trí. Tại đây cũng có những tụ điểm vui chơi như quán đồ ăn nhanh, phòng internet, phòng karaoke, phòng chiếu phim, tập thể hình miễn phí… Một số phòng tắm hơi nổi tiếng ở thủ đô Seoul như Spa Lei, Gold Spa, Yongsan Dragon Hill Spa, Banpo Hanjeungmak…

Nguyệt Ánh

Theo Dantri.com.vn

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment