Travel News:

Thư giãn tại những điểm "cai nghiện" Facebook

Thư giãn tại những điểm “cai nghiện” Facebook

(Dulichvietnam) Những điểm đến này cách ly hoàn toàn với công nghệ giúp bạn “cai nghiện” Facebook.

Có một sự thật không thể phủ nhận rằng mạng xã hội, công nghệ đang ngày càng phát triển và đồng nghĩa với nó là con người ngày càng phụ thuộc vào chúng. Chẳng thế mà cụm từ “digital detox” – Cai nghiện công nghệ đã được đưa vào từ điển Oxford trực tuyến từ tháng 8/2013 để thấy được con người đang bị công nghệ chị phối như thế nào.

Trước những ảnh hưởng ngày càng nghiêm trọng của mạng xã hội và công nghệ tới sức khỏe con người, những điểm du lịch cai nghiện công nghệ đã ra đời. Đến nơi đây bạn sẽ được thư giãn với thiên nhiên, thiền, yoga… và được cách ly với công nghệ bởi các thiết bị công nghệ hoàn toàn bị cấm sử dụng ở những nơi này.

1. New Camaldoli Hermitage, Big Sur, CA

new camaldoli
Big Sur là địa danh mang vẻ đẹp huyền diệu, hoang sơ và hoàn toàn tách biệt với San Francisco huyên náo ở phía Bắc và LA phía Nam. Nơi đây là điểm đến lý tưởng cho những ai tìm kiếm sự thanh thản giữa những bãi biển với những cây tùng già trông ra New Camaldoli Hermitage.

Ở đây có tu viện Benedictine, nơi dành cho những vị khách đến cầu nguyện hàng ngày.

Các ngôi nhà riêng biệt với vườn và không gian khoáng đạt, ánh sáng thiên nhiên và tiếng sóng biển mang lại cảm giác thư thái.

2. Khách sạn Remota, Puerto Natales, Chile

remota hotel
Được thiết kế bởi kiến trúc sư German del Sol, nội thất trong các phòng của khách sạn Remota được làm hoàn toàn bằng tay, rất nhiều trong số đó được làm bằng gỗ tái chế. Các phòng hầu như không có TV để khuyến khích khách tận hưởng cảnh quan thiên nhiên trong đó có Patagonian và dòng sông băng huyền ảo.

Cách ly với công nghệ chính là điểm nhấn thu hút khách du lịch ở khách sạn này. Những hoạt động như đi xe đạp, cưỡi ngựa, thám hiểm chắc chắn sẽ làm bạn quên hẳn Twitter.

3. Rerort trên bãi biển Arawak, The Valley, Anguilla

arawak beach inn
Resort Arawak ở Anguilla đã lên một ý tưởng 7 ngày không công nghệ mang tên Kỳ nghỉ cách ly.

Những căn phòng của khách sạn không hề có TV hay Wifi, khách sẽ được yêu cầu tháo bỏ các thiết bị cầm tay và ở trong những căn phòng như thế. Và tất nhiên là nếu rảnh tay khỏi trò Candy Crush bạn sẽ có thời gian tận hưởng bãi biển tuyệt diệu của Anguilla, chèo thuyền hay đọc một cuốn sách.

4. Tanque Verde Ranch, Tucson, AZ

Arizona's Tanque Verde Rancharizona
Với trang trại gia đình và spa bên ngoài Tucson, nơi đây có thế mạnh về cảnh quan thiên nhiên và tiết trời nắng ấm. Hành trình cưỡi ngựa khám phá, cắm trại cho trẻ em, và trị liệu cho người lớn, bạn sẽ không còn nghĩ đến những trạng thái mà bạn bè cập nhật trên Facebook nữa. Thay vào đó bạn có thể  chia sẻ những trải nghiệm trong ngày của mình với gia đình vào bữa tối ngoài trời.

5. Rancho La Puerta, Tecate, Mexico

Rancho La Puerta, một resort ở Mexico, thu hút khách du lịch bằng cách mở những lớp học điều chỉnh cuộc sống giúp cho tinh thần bạn thoát khỏi những phiền nhiễu bên ngoài. Bạn có thể tham gia học nấu ăn, đi dạo, hoặc học cách cân bằng cuộc sống trong các bài giảng của khu nghỉ dưỡng.

Rancho La Puerta

6. Fairmont Kenauk, Montebello, Canada

Khu resort thiên nhiên ở vùng nông thôn Quebec được biết đến với tên gọi “Off the grid” – ra khỏi lưới điện. Đúng với nghĩa đen của nó, tất cả các phòng ở đây cách ly khỏi lưới điện và phụ thuộc hoàn toàn vào năng lượng mặt trời. Khu vực này còn không có dịch vụ di động, do đó, nếu bạn cần giải quyết công việc bạn phải dùng điện thoại trả tiền tại một khu dã ngoại gần đó.

The Fairmont Kenauk
Ở đây bạn có thể câu cá, dã ngoại, chơi golf, đi bộ đường dài…

Mít/Dulichvienam

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment