Travel News:

Thiên đường ẩm thực đường phố qua 15 thành phố nổi tiếng

Thiên đường ẩm thực đường phố qua 15 thành phố nổi tiếng

Ẩm thực đường phố là hình ảnh những quầy thực phẩm bên vỉa hè, xe chở thực phẩm trên các đường phố ở hầu khắp các đô thị, ngay cả ở những thành phố hiện đại bậc nhất thế giới như Hồng Kong, Bắc Kinh.

>

Top 10 món ăn đường phố kinh dị mà hấp dẫn

> 10 thành phố có bánh ngọt ngon nổi tiếng thế giới

Du lịch Việt Nam

xin giới thiệu 15 thành phố có ẩm thực đường phố ngon nhất do CNN bình chọn.

 Marrakesh, thủ đô của Ma - rốc

1. Marrakesh, thủ đô của Ma – rốc, nơi đây sở hữu một thiên đường ẩm thực đường phố hấp dẫn từ món thịt lạc đà tới món mè chiên, các loại nước ép trái cây, súp ốc. Có thể nói không có nơi nào các món ăn đường phố ngon và đa dạng như ở Marrakesh.

Thủ đô Bangkok, Thái Lan

2. Thủ đô Bangkok, Thái Lan: Rất ít thành phố có thể so với Bangkok về thức ăn đường phố ngon và nhiều phục vụ cả ngày từ sáng cho đến tối. Trong đó khu phố Tàu là một trong những khu vực có ẩm thực đường phố ngon nhất ở đây.

Bali, Indonesia

3. Bali, Indonesia: Theo truyền thống, những món ăn ngon của Bali thường phục vụ vào những buổi nghi lễ và ngày nay, một số món ăn ngon nhất cũng được tìm thấy trên đường phố ở đây. Món ngon nhất là Guling Babi, một món lợn sữa chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

Bắc Kinh, Trung Quốc

4. Bắc Kinh, Trung Quốc: Bạn có thể tìm thấy các món ăn trên đường phố hay các quầy bán ẩm thực. Ở đây cũng nổi tiếng với những quán ‘chửi’ của chủ bán giống như Việt Nam. Nơi đây có khoảng 200 món ăn nhẹ, đồ uống và các món tráng miệng.

Thành phố Honolulu, Hawaii

5. Thành phố Honolulu, Hawaii: Ẩm thực đường phố Hawaii là sự kết hợp sáng tạo của truyền thống bản địa với văn hoá ẩm thực thị hiếu của những người di cư từ Hoa Kỳ, châu Á và Mỹ Latinh như các món salad cá sống hay món cá ngừ, bạch tuộc..

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

6. Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam: Với văn hoá bán hàng di động, khách hàng ăn có thể ngồi trên chiếc ghế nhựa cho một bát phở nóng giữa dòng giao thông hỗn loạn trên đường phố. Một trải nghiệm tuyệt vời. Ngoài ra còn nhiều món khác.

Hồng Kong

7. Hồng Kong: Thưởng thức ẩm thực đường phố vào cuối tuần là một hoạt động ưa thích của người dân Hồng Kong. Đến nỗi, nhà hàng nổi tiếng Michelin cho món ăn đường phố vào thực đơn của mình.

                    Xem thêm:  Tour du lịch Thái Lan

Tour du lịch châu Âu

Tour du lịch Hồng Kong

Thành phố Cairo, Ai Cập

8. Thành phố Cairo, Ai Cập: Một số món ăn đường phố Ai Cập nổi tiếng khắp thế giới như Falafel, Shawarma và Kofta trở thành những món ăn nhanh phổ biến thế giới. Ngoài ra còn rất nhiều món ăn hấp dẫn khác.

Rio de Janeiro, Brazil

9. Rio de Janeiro, Brazil: Các món ăn đường phố ở đây sau những hoạt động bên bãi biển cũng là một điều hấp dẫn lớn với đồ uống, bánh Empada kẹp thịt gà, pho mát. Nơi đây, có nhiều loại trái cây nhiệt đới hấp dẫn vắt  nước uống hoặc để đông lạnh cũng có thể tìm trên đường phố.

Thành phố Mumbai, Ấn Độ

10. Thành phố Mumbai, Ấn Độ: Các món ăn trên đường phố đây không nổi tiếng thế giới, nhưng hàng ngày vẫn thu hút rất đông người dân với đa dạng nhiều món ăn. Những món ăn có thể kể ra ở đây như thịt nướng, trái cây xoài, bánh Malpua, khoai tây chiên..

Thành phố Sydney, Úc

11. Thành phố Sydney, Úc: Bạn có thể thưởng thức ẩm thực đường phố trong nhiều cách trong đó có những món ăn Đông Á và Trung Đông của dòng người nhập cư đem lại những hương vị mới trong ẩm thực đường phố ở đây.

Tokyo, Nhật Bản

12. Tokyo, Nhật Bản: Ở đây có nhiều nhà hàng Michelin hơn bất cứ thành phố nào trên thế giới. Ở đây nổi tiếng với món sushi. Ngoài ra còn có các món nướng với nguyên liệu tươi ngon, các loại thịt nướng trên đường phố thu hút đông người Nhật, đặc biệt là những người trên đường đi làm về.

Thành Rome, Ý

13. Thành Rome, Ý: Nhiều món ăn Ý nổi tiếng và phổ biến trên toàn thế giới như Pizza

Thủ đô Paris, Pháp

14. Thủ đô Paris, Pháp: Nơi đây có những món ăn thượng hạng nhưng không có nhiều món như các thành phố khác.

Thành phố Portland, Oregon

15. Thành phố Portland, Oregon: Nơi đây gần biển, được bao quanh bởi những vùng đất màu mỡ trồng nho và sản xuất rượu vang do đó nguyên liệu tươi ngon và phong phú tạo nên những món ăn đường phố ngon như ăn trong những nhà hàng tốt nhất.

nguồn: cnn

Du lịch Việt Nam

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment