Travel News:

Thích thú thám hiểm thủy cung lớn nhất Việt Nam

Thích thú thám hiểm thủy cung lớn nhất Việt Nam

Sáng 24-12, đông đảo người dân thủ đô đã có mặt tại trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Times City (458 Minh Khai, Hà Nội) để khám phá thủy cung lớn nhất Việt Nam chính thức được khai trương.

Công trình nằm trong tổ hợp trung tâm thương mại Times City do Tập đoàn Vingroup triển khai xây dựng với diện tích gần 4.000m2, hội tụ hàng ngàn loài sinh vật với hơn 30.000 cá thể từ nhiều nơi trên thế giới.

Trong đó điểm nhấn là việc du khách lần đầu tiên được chiêm ngưỡng những con chim cánh cụt đến từ xứ sở băng giá Nam Cực. Các “sứ giả của Nam Cực” này có hẳn một ốc đảo riêng với môi trường sống y như nơi chúng được sinh ra với những chiếc tổ nhân tạo được thiết kế đặc biệt để chim có thể kết cặp và sinh sản.

Với dung tích chứa nước lên đến gần 3 triệu lít nước biển, Vinpearl Aquarium Times City đi vào hoạt động chính thức ghi dấu là thủy cung hiện đại, lớn nhất Việt Nam khi phá kỷ lục về quy mô, diện tích thủy cung Vinpearl Land ở Nha Trang. Đồng thời đây cũng là thủy cung có đường hầm đầu tiên tại Hà Nội.

Hệ thống bể được làm bằng nhựa Acrylic trong suốt (tương tự thủy cung tại Dubai Mall), chạy dọc với tổng chiều dài khoảng 300 mét, giúp cho du khách có thể khám phá đến tận cùng các góc độ và các hoạt động của sự sống dưới đáy đại dương.

Việc triển khai đưa vào hoạt động của thủy cung lớn nhất Việt Nam tại Hà Nội hứa hẹn không chỉ là địa điểm tham quan, du lịch bổ ích mà còn là nơi giáo dục trực quan sinh động cho thế hệ trẻ hiểu hơn về thế giới đại dương.

thuy cung1

Du khách thích thú khi được tận mắt chiêm ngưỡng những con chim cánh cụt được đưa về từ Nam cực trong thủy cung lớn nhất Việt Nam – Ảnh: Tiến Thắng

thuy cung2

Những con nhện khổng lồ, một số loài động vật quý hiếm cũng có mặt tại đây – Ảnh: Tiến Thắng

thuy cung3

Người dân ngắm nhìn những con rùa biển – Ảnh: Tiến Thắng

thuy cung4

Đường vòm dưới lòng nước biển với chiều dài 99 mét giúp du khách chiêm ngưỡng các góc độ khác nhau của những sinh vật biển dưới đại dương – Ảnh: Tiến Thắng

Xem thêm: Du lịch Hà Nội

TTO

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment