Travel News:

Thích thú “lạc bước” tới ngôi làng không cửa ở Ấn Độ

Thích thú “lạc bước” tới ngôi làng không cửa ở Ấn Độ

Ở ngôi làng này, mọi ngôi nhà đều không có cửa, kể cả trường học hay ngân hàng.


Shani Shingnapur là một ngôi làng vô cùng độc đáo ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi có tới hơn tòa nhà 300 bao gồm nhà dân, trường học và cả các ngân hàng – tất cả đều không có cửa ra vào. Tiền mặt cũng như các đồ trang sức quý giá đều được cất giữ trong các thùng chứa mở khóa.
Tour du lịch Ấn Độ | Khách sạn ở Ấn Độ | Vé máy bay đi Ấn Độ | Visa đi Ấn Độ

Thậm chí, hầu hết các nhà vệ sinh công cộng ở làng cũng không có cửa ra vào. Một chủ cửa hàng cho biết: “Do yêu cầu của phái nữ, gần đây chúng tôi đã đồng ý treo một vài bức màn mỏng ở gần lối vào, nhưng không lắp cửa vì như vậy nghĩa là đi ngược lại niềm tin của chúng tôi.”

Thực tế, một số người dân cũng dựng vài tấm ván làm cửa nhưng chỉ dựng lên vào ban đêm để ngăn không cho động vật hoang dã và hay chó đi lạc vào nhà.

Xem thêm: Tục đeo khuyên mũi của phụ nữ Ấn Độ

Vẻ đẹp bất ngờ ở Ấn Độ       


Dân làng Shani Shingnapur không cần cửa bảo vệ nhà bởi họ tin vào vị thần Shani. Tương truyền, sau khi một phiến đá dạt vào bờ sông gần làng, thần Shani đã báo mộng cho trưởng làng phiến đá đó là hiện thân của thần, và nói rằng dân làng không cần dựng cửa, thần sẽ bảo vệ cho họ.

Shani Shingnapur hiện có khoảng 5.000 cư dân, và đã trở thành điểm thu hút khách du lịch từ những năm 1990. Mỗi ngày, có tới hơn 40.000 khách du lịch ghé thăm nơi đây.

Tuy nhiên, hai vụ trộm tiền và đồ trang sức năm 2010 và 2011 đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh tiếng của ngôi làng này.

Kiến thức/Báo Du lịch

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment