Travel News:

Thắp sáng cây thông Noel lớn nhất thế giới ở Brazil

Thắp sáng cây thông Noel lớn nhất thế giới ở Brazil

Không khí Giáng sinh đang tràn ngập trên khắp các nẻo đường ở thành phố Rio de Janeiro của Brazil khi vào hôm qua, hàng ngàn người đã tụ tập tại đây để chiêm ngưỡng sự kiện thắp sáng cây thông Noel nổi trên mặt nước lớn nhất thế giới.

Khoảng 100.000 người đã tập trung ở hồ Rodrigo de Freitas để xem màn trình diễn pháo hóa đặc sắc và thưởng thức các sự kiện âm nhạc. Đây cũng là một trong những sự kiện thu hút nhiều khách du lịch nhất ở Brazil. 

cay thong Noel lon nhat the gioi
Cây thông cao 85m và nặng 542 tấn được thắp sáng với 3,1 triệu bóng đèn cùng 100 màn hình LED (Ảnh: ibtimes)

Năm nay, cây thông Giáng sinh khổng lồ được trang trí theo chủ đề kết hợp 5 yếu tố: nước, không khí, rừng, con người và Giáng sinh. Cây được thắp sáng với nhiều màu sắc tuyệt đẹp – đại diện cho các loài chim, cùng nhiều vật trang trí khác biểu tượng cho không khí.

Còn khu rừng được thể hiện qua việc thắp sáng ánh sáng màu xanh. Những người đến tham dự lễ hội sẽ nắm tay nhau thành vòng tròn quanh thân cây, tượng trưng cho nhân loại. Đặc biệt hơn, trên ngọn cây còn có hình tượng Chúa cứu thế đang nhìn xuống dưới và thân cây được trang trí những chiếc chuông cổ, cùng nhiều vật phẩm không thể thiếu trong ngày Giáng sinh.

Cây thông cao 85m và nặng 542 tấn được thắp sáng với 3,1 triệu bóng đèn cùng 100 màn hình LED đã tạo nên khung cảnh ngoạn mục, vô cùng hấp dẫn đối với người xem.

Anh Marcelo Jara, một khách du lịch người Chile chia sẻ: “Cây thông được trang trí bằng ánh sáng nghệ thuật trông rất đẹp mắt. Nó đem đến cho tôi những trải nghiệm mới mẻ. Tôi hy vọng có cơ hội được ngắm nhìn cảnh tượng này một lẫn nữa và tận hưởng một kỳ Giáng sinh khác ở đây.”

Cây thông giáng sinh lớn đầu tiên được dựng lên tại Brazil vào năm 1996 và nhanh chóng trở thành sự kiện thu hút khách du lịch lớn thứ 3 tại Brazil, sau lễ hội Carnival và sự kiện Năm mới trên bãi biển Copacaban.

VOV

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment