Travel News:

Thanh Hóa đón trên 5,5 triệu khách trong Năm Du lịch quốc gia

Thanh Hóa đón trên 5,5 triệu khách trong Năm Du lịch quốc gia

Sau 1 năm diễn ra các hoạt động của Năm Du lịch quốc gia 2015, Thanh Hóa đã đón 5,53 triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước; tổng thu từ các hoạt động du lịch đạt 5.200 tỷ đồng, tăng 45% so với năm trước.
> Phú Quốc dự kiến thu hút nhiều khách nhất năm 2016

> Doanh thu du lịch Quảng Bình tăng đến 89,4% nhờ hang Sơn Đoòng

Con số trên được đưa ra tại cuộc họp tổng kết Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2015-Thanh Hóa, tổ chức chiều 26/12, tại thành phố Thanh Hóa.

Với chủ đề xuyên suốt trong Năm Du lịch quốc gia 2015 là “Kết nối các Di sản thế giới”, tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch cùng 15 tỉnh thành trên cả nước tổ chức thành công 61 hoạt động văn hóa, thể thao du lịch, thương mại…

Có thể khẳng định, Năm Du lịch quốc gia 2015 không chỉ đem lại một hình ảnh mới cho du lịch xứ Thanh mà còn tạo ra những chuyển biến rõ nét trong nhận thức của các cấp, các ngành và của người dân Thanh Hóa về vai trò, tầm quan trọng của việc phát triển kinh tế du lịch.

Thanh Hóa đã tích cực triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch, tăng cường xúc tiến đầu tư và liên kết phát triển, thu hút nhiều dự án đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng du lịch, hướng tới sự hài lòng của du khách, tạo nên hình ảnh đất và người xứ Thanh ngày càng thân thiện, gần gũi.

Thanh Hóa đón trên 5,5 triệu khách trong Năm Du lịch quốc gia
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh phát biểu đánh giá, tổng kết.
Tour du lịch khuyến mại | Đặt vé máy bay giá rẻ | Đặt phòng khách sạn |Dịch vụ Visa


Phát biểu tại phiên họp, Bộ trưởng Văn hóa-Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh đánh giá cao những thành công của Thanh Hóa trong việc tổ chức các hoạt động Năm Du lịch quốc gia 2015 cả về chất và lượng.

Thanh Hóa đã có những chính sách thu hút đầu tư cho phát triển du lịch nhất là những thay đổi tại các khu du lịch biển như Sầm Sơn, Hải Tiến… Du lịch Thanh Hóa đang bước sang trang mới trong việc xây dựng thương hiệu du lịch chất lượng cao, xóa bỏ dần du lịch một mùa, du lịch bình dân.

Trong Năm Du lịch quốc gia 2015, tỉnh Thanh Hóa đã có sự liên kết chặt chẽ với 15 tỉnh, thành phố có di sản thế giới theo đúng chủ đề của Năm Du lịch quốc gia “Kết nối các Di sản Thế giới.”

Bộ trưởng mong muốn Thanh Hóa tiếp tục phát huy những thành công đã đạt được trong Năm Du lịch Quốc gia 2015, tiếp tục phát huy tiềm năng thế mạnh về tài nguyên du lịch, tích cực đẩy mạnh các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng du lịch, hướng tới mục tiêu đưa Thanh Hóa trở thành trọng điểm du lịch quốc gia vào năm 2020.

Nhân dịp này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao bằng khen cho 15 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Năm Du lịch Quốc gia 2015; Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa khen thưởng 54 tập thể, 55 cá nhân./.

Theo TTXVN

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment