Travel News:

Thánh địa Mỹ Sơn đã được phủ sóng wifi

Thánh địa Mỹ Sơn đã được phủ sóng wifi

Ngày 22/3, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Công Khiết – Phó Trưởng Ban quản lý khu di tích  Mỹ Sơn – cho biết, đơn vị vừa hoàn thành việc phủ sóng wifi trên toàn bộ khu di tích thánh địa Mỹ Sơn

Theo ông Khiết, cuối năm 2014 dự án phát sóng wifi ở Mỹ Sơn được khởi công và đến tháng 3 này, các thiết bị đấu nối, phát sóng và đường cáp quan đã hoàn thành nên Ban quản lý khu di tích và du lịch Mỹ Sơn đưa vào phục vụ cho du khách đến với Mỹ Sơn. Dự án có tổng kinh phí khoảng 200 triệu đồng.

Khu Thánh địa Mỹ Sơn được phủ sóng wifi toàn bộ

Theo Ban quản lý khu di tích và du lịch Mỹ Sơn, tại bất cứ vị trí nào trong khu di tích, du khách cũng có thể truy cập mạng internet để lướt web, xem tin tức…

Với diện tích khu di tích rộng, địa hình phức tạp gồm rừng và đồi núi thì việc phủ sóng wifi toàn diện các khu vực Mỹ Sơn được xem là một bước đầu tư đổi mới trong phát triển dịch vụ du lịch Mỹ Sơn.

Như vậy, hai Di sản Văn hóa thế giới ở Quảng Nam và Hội An và Thánh địa Mỹ Sơn đã được phủ sóng wifi để phục vụ du khách.

Vào tháng 3/2012, dự án hệ thống internet wifi Hội An đã được đầu tư với tổng kinh phí hơn 25 tỷ đồng từ nguồn vốn xã hội hóa do Sở Thông tin và truyền thông Quảng Nam phối hợp với Công ty VDC thực hiện.

dulichvietnam.com

dantri.com

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment