Travel News:

Tháng 3 Hà Nội, mùa hoa sưa lại về

Tháng 3 Hà Nội, mùa hoa sưa lại về

Hoa sưa nở thành từng chùm, rung rinh trong gió, làm cả một vùng trời trắng xóa một màu lãng mạn, những ngày này, khắp các con đường của thủ đô đang tràn ngập màu trắng của hoa sưa.


hoa sưa Hà Nội

Hoa sưa thường nở vào tháng 3 và 4 hàng năm. Người đi đường ở Hà Nội mùa này thường dâng trào một cảm xúc lạ khi thấy màu trắng và giản dị của sưa trên những thân cây già cỗi.

hoa sưa Hà Nội2

Thân sưa già cỗi, rụng lá trơ trụi vào mùa đông, nhưng chỉ sau một cơn mua phùn của mùa xuân, tất cả các tán cây bừng sáng với một màu trắng của hoa, như mang lại cho mỗi cành cây một sự hồi sinh mới.

hoa sưa Hà Nội3

Đi dọc các tuyến đường phố Hoàng Hoa Thám, Cầu Gỗ, Điện Biên Phủ, Quán Thánh, Thanh Niên… bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp trắng trong, giản dị của loài hoa này.

hoa sưa Hà Nội4

Hoa sưa nở rộ cạnh tượng đài Lênin


hoa sưa Hà Nội5
Hoa sưa có vẻ đẹp tinh khôi, dịu dàng và một mùi hương nhẹ nhàng

hoa sưa Hà Nội6

Người ta yêu hoa sưa có lẽ vì màu trắng tinh khiết, vẻ dịu dàng và mùi thơm nhẹ nhưng ngọt lịm của hoa sưa làm cho các góc phố Hà thành dường như cũng mơ mộng hơn trong ồn áo tấp nập.

hoa sưa Hà Nội7

Người ta nói mùa hoa sưa là mùa của bình yên và có lẽ thế… Dù đứng gần hay chỉ nhìn từ xa, khi ngắm sắc trắng tinh khôi của loài hoa này cũng cho ta cảm giác nhẹ nhàng, bay bổng.

hoa sưa Hà Nội8

Mùa hoa sưa nhanh đến mà cũng nhanh đi, mỏng manh y như những cánh hoa bé tẹo. Dưới mỗi gốc sưa, những cánh hoa nhỏ xíu nhẹ đưa mình rồi rơi xuống lòng đường thành từng cụm trắng xóa.

Xem thêm

: Du lịch Hà Nội

Depplus

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment