Travel News:

Tham quan những công trình từng là nhà tù khét tiếng

Tham quan những công trình từng là nhà tù khét tiếng

Có những công trình trước kia từng là nơi giam giữ tù nhân, theo thời gian, nhà tù được chuyển đổi thành khách sạn, nhà hàng hay điểm tham quan du lịch thú vị.

>

Khám phá ‘Thành phố của những linh hồn’ ở Mỹ

> Thú vị với Trái bí đỏ khổng lồ 763kg

Cùng Du lịch Việt Nam khám phá trong bài viết dưới đây cùng chúng tôi nhé.


Nhà tù Pentridge tại thành phố Melbourne từng giam giữ một số tên tội phạm khét tiếng nhất Australia. Vào năm 2013, một nhà đầu tư đã mua lại nhà tù này và đang cải tạo nó trở thành một tổ hợp thương mại và căn hộ cùng với khách sạn Adina.

Khách sạn Adina sẽ bao gồm 120 căn hộ và phòng trưng bày được thiết kế bởi công ty kiến trúc Cox Architecture. Một số phòng giam của nhà tù trước đây sẽ được giữ lại nguyên trạng.  

Hình ảnh phối cảnh của dự án cải tạo nhà tù Pentridge khi hoàn thành. Công trình này nằm ở phía bắc trung tâm thương mại của thành phố Melbourne.

Nội thất gỗ màu trắng và vàng của quán cà phê Jury, nằm trong tổ hợp thương mại và căn hộ được cải tạo từ nhà tù Pentridge.

Công trình nhà tù Convent of the Penitents cải tạo thành một trường dạy nhạc ở thành phố Louviers, Pháp, đã giành được một số giải thưởng khi hoàn thành vào năm 2012.

Phòng hòa nhạc chính nằm ở phía Bắc của nhà tù Convent of the Penitents. Không giống một số dự án cải tạo nhà tù khác, cấu trúc chính của công trình này vẫn được giữ nguyên như ban đầu. 

Toàn cảnh nhà tù Convent of the Penitents trước khi được cải tạo thành trường dạy nhạc.

Khách sạn Four Seasons ở thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, từng một nhà tù có sức chứa hơn 2.000 phạm nhân vào thời kỳ cao điểm. Khu vườn trước khách sạn được cải tạo từ sân tập thể dục của nhà tù.

                    Xem thêm:  Tour du lịch Hồng Kong

Tour du lịch Mỹ

Tour du lịch châu Âu

Khách sạn Four Seasons có hướng nhìn tuyệt đẹp ra Hagia Sofia và nhà thờ Blue tại khu phố lịch sử Sultanahmet thuộc thành phố Istanbul.

Khách sạn Four Seasons vẫn còn một số dấu vết của nhà tù cũ. Một cột đá cẩm thạch vẫn còn chữ viết của phạm nhân, trong khi các tòa tháp được xây dựng để tháp canh cũ của nhà tù.

Nằm tại Palencia ở Tây Ban Nha, Trung tâm văn hóa và nghệ thuật Centro Civico được cải tạo từ một nhà tù cũ.

Trung tâm văn hóa và nghệ thuật Centro Civico bao gồm một phòng hòa nhạc, thư viện cũng như các phòng học do công ty Exit Architects thiết kế.

Các kiến trúc sư đã thiết nhiều ánh sáng tự nhiên hơn cho Trung tâm văn hóa và nghệ thuật Centro Civico bằng cách loại bỏ lớp ngói cũ và thay bằng cấu trúc kính.

Khách sạn Hullett House ở Hong Kong từng là phòng giam của lực lượng cảnh sát biển Hong Kong. Công trình này được xây dựng từ năm 1881.

Ngoài khách sạn Hullett House, nhà tù cũ cũng được cải tạo thành các nhà hàng và khu mua sắm với phong cách kiến trúc pha lẫn giữa cổ điển và hiện đại.

Quán bar Mariner’s Rest trong khách sạn Hullett House được đặt tên theo phòng uống rượu của nhà tù cũ.

Quán bar Mariner’s Rest được sáp nhập từ hai phòng giam của nhà tù cũ và được thiết kế lại với phong cách ấn tượng hơn.

Nhà tù Reading ở Anh từng là nơi giam giữ nhà văn nổi tiếng Oscar Wilde. Ngày nay, nó đã trở thành phòng triển lãm trưng bày tác phẩm của các nghệ sĩ nổi tiếng như Steve McQueen, Nan Goldin và Marlene Dumas.

Nhà văn Oscar Wilde từng bị giam giữ 2 năm trong nhà tù Reading từ năm 1895, vì bị cáo buộc đồng tính luyến ái.

Trong thời gian bị giam tại nhà tù Reading, Oscar Wilde đã viết ra tác phẩm De Profundis, một trong những bài thư tình nổi tiếng nhất thế giới.

>> Xem thêm Chuyện lạ bốn phương

Theo 24h

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment