Thám hiểm những hang động kỳ vĩ trên thế giới

Thám hiểm những hang động kỳ vĩ trên thế giới

Thiên nhiên kỳ vĩ với bao điều bí ẩn. Trải qua hàng triệu năm lịch sử hình thành và phát triển, hang động chính là những tuyệt tác nghệ thuật của thiên nhiên nơi có thể thỏa mãn niềm đam mê khám phá của du khách.

1. Đảo Olkhon tại vùng bờ phía tây của hồ Baikal, Nga. Khu vực này có nhiều vịnh nhỏ nằm ẩn khuất. Vào mùa đông, những nhũ đá băng đông kết lại tạo thành hình mái vòm bên ngoài động tạo cho nơi đây thành không gian thơ mộng và đẹp huyền bí.

Olkhon
2. Hang Cung Đình của động Phong Nha Kẻ Bàng, Quảng Bình, Việt Nam. Quá trình phong hóa cách đây 250 triệu năm đã tạo thành hang động ở Phong Nha. Nước chảy ngầm trong lòng núi đã tạo cho động những nhũ đá đặc trưng.

hang cung đình
3. Hang Morakot ở Thái Lan còn có tên khác là Emerald. Tới đây, du khách còn được trải nghiệm vẻ đẹp thiên nhiên với một bãi tắm riêng rất độc đáo.

Morakot
4. Động Phraya Nakhon ở Thái Lan. Khi bước vào hang động, du khách sẽ thấy một ngôi đình được xây ở vị trí gần khu trung tâm. Được biết, nó được dựng lên vào thời vua Chulalongkorn vào năm 1890.

Phraya
5. Động pha lê ở Bermuda nằm sâu dưới lòng đất và có chiều dài khoảng 500m. Trong lòng động, thạch nhũ rủ xuống những tảng dài và trong suốt như pha lê. Nước trong động trong suốt khiến du khách có thể nhìn tận đáy.

dong pha le
6. Hang động thuộc đảo Zakinthos, Hy Lạp. Khi tới đảo Zakinthos, du khách thường ghé thăm vịnh Navagio. Nơi đây nổi tiếng với những vách đá vôi, nước biển xanh thẳm và bờ cát vàng mịn. Để tới được đây, thông thường, du khách sẽ đi thuyền từ vịnh Porto Vromi.

Zakinthos
7. Hang động Orda nằm sâu dưới dãy núi Ural của Nga là một trong những hang động tinh thể thạch cao ngầm dài nhất thế giới. Nhiệt độ nước ở đây có thể xuống -27 độ C.

Orda
8. Động cẩm thạch Marble thuộc hồ General Carrera – Chile. Nó được hình thành nhờ quá trình bào mòn của tự nhiên hàng ngàn năm nay để tạo ra những hang và hẻm núi ấn tượng như những tác phẩm điêu khắc nghệ thuật.

Marble

Xem thêm

: Du lịch nước ngoài

Dân Trí

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Gửi phản hồi